Cải tạo vườn tạp

Phát động cải tạo vườn tạp và trao trâu cho hộ gia đình chính sách tại xã Đạo Đức

16/06/2021 04:03 68 lượt xem

Ngày 15/6, Ban Chỉ huy quân sự huyện Vị Xuyên phối hợp với xã Đạo đức tổ chức phát động cải tạo vườn tạp và trao trâu cho hộ gia đình ông Vũ Quang Hợp, thôn Độc Lập, xã Đạo Đức. Tham dự có cấp uỷ chính quyền địa phương, đoàn thể của địa phương cùng nhân dân trong thôn bản trên địa bàn.

Nhận thức rõ về thực hiện đề án cải tạo vườn tạp phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2020 – 2025 của BCH Đảng bộ tỉnh. Cấp uỷ, chính quyền xã, tập trung tuyên tuyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia chương trình cải tạo vườn tạp. Được biết, gia đình ông Hợp thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của xã. Theo đó, thực hiện kế hoạch Dân vận khéo của Ban Chỉ huy quân sự huyện cùng với xã hỗ trợ cải tạo vườn tạp và trao trâu cho gia đình ông Hợp với trị giá là 20 triệu đồng. Qua Lễ phát động cải tạo vườn tạp, nhằm nâng cao nhận thức, hiểu rõ ý nghĩa của chương trình tới toàn thể nhân dân, từ đó chủ động cải tạo vườn tạp của gia đình, tập trung trồng chuyên canh các loại cây ăn quả, rau màu có giá trị kinh tế cao, ổn định, giúp cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương.

Các đại biểu tham gia hỗ trợ gia đình cải tạo vườn tạp

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và nhân dân đã cùng ra quân hỗ trợ gia đình ông Vũ Quang Hợp, thôn Độc Lập, xã Đạo Đức trồng 30 cây ăn quả gồm ổi, mít trên diện tích 500m2./.