Thông tin tuyên truyền

Phát động hưởng ứng Cuộc vận động xây dựng hộ gia đình sử dụng năng lượng tiết kiệm tại huyện Vị Xuyên

27/12/2021 01:48 230 lượt xem

Ngày 24.12, tại thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, Trung tâm Khuyến công – Xúc tiến công thương (Sở Công thương) phối hợp với các đơn vị phòng, ban huyện Vị Xuyên tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Cuộc vận động xây dựng hộ gia đình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại huyện Vị Xuyên.

Đại diện Trung tâm Khuyến công – Xúc tiến công thương phát động hưởng ứng Cuộc vận động xây dựng hộ gia đình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Phát biểu tại buổi phát động, lãnh đạo Trung tâm Khuyến công - Xúc tiến công thương nhấn mạnh: Từ năm 2012 đến nay, hoạt động tiết kiệm năng lượng trên địa bàn tỉnh đã được triển khai với các nội dung cơ bản như: Tuyên truyền, phổ biến kỹ năng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên các phương tiện thông tin đại chúng, tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, phát hành tờ rơi, tập gấp, sổ tay tiết kiệm tới các hộ gia đình, các tòa nhà công sở. Đồng thời, triển khai thí điểm Cuộc vận động xây dựng mô hình “Tòa nhà công sở, hộ gia đình sử dụng năng tiết kiệm và hiệu quả”; tổ chức hưởng ứng sự kiện Giờ trái đất... Thông qua nhiều hoạt động chương trình trên, nhiều hộ gia đình trên địa bàn các huyện thành phố đã dần chuyển biến từ nhận thức sang hành động, cùng với đó triển khai nhiều giải pháp tiết kiệm điện, nhiều gia đình đã tiết kiệm được khoản 10% lượng điện tiêu thụ góp phần giảm tải và đảm bảo an ninh năng lượng cho hệ thống điện quốc gia.

Thông qua Lễ phát động nhằm hưởng ứng tích cực chủ trương của Chính phủ trong việc tăng cường tiết kiệm nặng lượng. Đồng thời, tuyên truyền đến các hộ gia đình để thể hiện ý thức, trách nhiệm trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Cùng với đó tạo sức lan tỏa lớn đến cộng đồng, xã hội, quan trọng nhất là thay đổi thói quen sử dụng năng lượng an toàn tiết kiệm tại cộng đồng, không làm lãng phí nguồn năng lượng trên địa bàn cả nước nói chung và huyện Vị Xuyên nói riêng ./.

Thu Liễu