Cải tạo vườn tạp

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lý Xuân Lù kiểm tra cải tạo vườn tạp tại xã Ngọc Minh và Bạch Ngọc

23/08/2021 09:10 67 lượt xem

Ngày 20/8, đồng chí Lý Xuân Lù, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã đến kiểm tra cải tạo vườn tạp tại 2 xã Ngọc Minh và Bạch Ngọc.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lý Xuân Lù kiểm tra cải tạo vườn tạp tại xã Ngọc Minh và Bạch Ngọc
Đồng chí Lý Xuân Lù, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ kiểm tra cải tạo vườn tạp gia đình ông Chẩu Văn Hiếu, thôn Bản Xám, xã Ngọc Minh.

    Trong năm 2021, chương trình cải tạo vườn tạp đã được cấp uỷ chính quyền của hai xã Ngọc Minh và Bạch Ngọc tổ chức, truyên truyền,vận động, hướng dẫn và triển khai sâu rộng tới toàn thể nhân dân trên địa bàn xã thực hiện. Sau một thời gian triển khai, đến nay mỗi xã đã thực hiện được 07 hộ cải tạo vườn tạp, cùng với đó, cấp uỷ chính quyền hai xã cũng đã tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật hướng dẫn các hộ thực hiện;  xây dựng phương án, vẽ sơ đồ hiện trạng cải tạo vườn để trồng các loại giống cây, con có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao; Tiếp tục rà soát và tiến hành hỗ trợ những hộ có nhu cầu vay vốn từ Ngân hàng CSXH để thực hiện cải tạo vườn tạp và phát triển mô hình giúp tăng thu nhập, cải thiện đời sống và góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

     Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Lý Xuân Lù, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà xã đã đạt được trong việc thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới 02 xã cần tiếp tục tập trung chỉ đạo tuyên truyền cải tạo vườn tạp đến các hộ dân trên địa bàn thực hiện. Hướng dẫn hộ nghèo, cận nghèo đầu tư chăn nuôi, trồng trọt phù hợp với điều kiện thực tế và nhân lực của từng hộ; thường xuyên theo dõi, kiểm tra việc sử dụng nguồn vốn vay đảm bảo đúng đối tượng, đúng mục đích. Cần xem xét, tư vấn các hộ trồng các loại cây ăn quả phù hợp với thổ nhưỡng, nhu cầu thị trường và xen canh thêm các loại rau màu để lấy ngắn nuôi dài.  Đối với những mô hình chưa hiệu quả cần có cách làm thay đổi, áp dụng khoa học kỹ thuật, đảm bảo giống cây trồng chất lượng đem lại hiệu quả kinh tế cao góp phần phát triển kinh tế xã hội gắn với xây dựng nông thôn mới tại đia phương./.

Vi Khiết

Tin khác