Thông tin tuyên truyền

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lý Xuân Lù làm việc tại Phong Quang

08/08/2021 09:30 41 lượt xem

Ngày 6/8, đồng chí Lý Xuân Lù – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc tại xã Phong Quang, về kiểm tra kết quả công tác tuyên truyền, vận động giải phóng mặt bằng cho thực hiện Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao Hà Giang tại thôn Lùng Châu. Cùng đi có lãnh đạo UBMTTQ huyện, Ban Dân vận Huyện ủy, cùng một số ngành liên quan của huyện.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lý Xuân Lù làm việc tại Phong Quang
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lý Xuân Lù kết luận tại buổi làm việc với xã Phong Quang

Nhằm trả mặt bằng sạch cho thi công Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao tại thôn Lùng Châu, xã Phong Quang. Cấp ủy, chính quyền xã đã phối hợp với Tổ công tác BTV Huyện ủy họp, thống nhất phân công 05 nhóm tuyên truyền, mỗi nhóm phụ trách 23 hộ dân thôn Lùng Châu, trực tiếp xuống tuyên truyền các nội dung chủ trương, chính sách đền bù và giải phóng mặt bằng thực hiện dự án chăn nuôi bò sữa nằm trên địa bàn thôn. Qua làm việc, nắm bắt tình hình và tiếp thu ý kiến, nhân dân thôn đề nghị thi công tuyến đường từ trung tâm thôn đi khu dân cư Thum Khỏm; hỗ trợ thêm kinh phí cho cộng đồng thôn; cấp khu đất khác cho nhân dân làm bãi chăn thả. Các ý kiến, kiến nghị của người dân đã được huyện xem xét, giải quyết và đáp ứng đầy đủ. Tuy nhiên, đến ngày 3/8/2021, sau khi xã xuống lấy phiếu lần cuối với các hộ dân để thống nhất phương án hỗ trợ, thì 85/103 hộ trong thôn lại không đồng ý, đề nghị hỗ trợ thêm 1 tỷ đồng tiền đền bù, với 4,3ha nhà nước cấp làm bãi chăn thả mới, cần cấp giấy quyền sử dụng đất cho thôn quản lý.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra nhiều ý kiến, giải pháp nhằm tuyên truyền cho nhân dân hiểu rõ về các chủ trương, chính sách của nhà nước trong hỗ trợ người dân và về mục đích ý nghĩa khi Dự án chăn nuôi bò sữa được thực hiện trên địa bàn sẽ giúp tạo công ăn việc làm cho lao động tại chỗ cũng như thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển, từ đó tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong nhân dân.

Kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lý Xuân Lù đề nghị: Giao cho tổ công tác của huyện phối hợp với xã tiếp tục nắm chắc tình hình, cùng tham gia dự sinh hoạt Chi Bộ và dự họp của các đoàn thể để phối hợp tuyên truyền và triển khai các nội dung theo kế hoạch; các nội dung tuyên truyền cho người dân cần linh hoạt, khéo léo nhưng cũng cần cương quyết, quyết liệt trong triển khai nhiệm vụ; các ban, ngành, đoàn thể xã phối hợp với chi bộ thôn Lùng Châu thống nhất nội dung, thời gian để họp tuyên truyền cho hội viên và nhân dân. Đa dạng hình thức tuyên truyền tới nhân dân để tạo sự đồng thuận, thống nhất cao. Công an xã tăng cường tuần tra, kiểm soát, nắm chắc tình hình cơ sở./.

Quỳnh Anh

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập