Giáo dục

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại các xã biên giới của huyện Vị Xuyên

17/08/2021 09:16 42 lượt xem

    Ngày 16/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022 tại một số xã biên giới của huyện Vị Xuyên. Cùng đi có đồng chí Đặng Thị Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các Sở, ban ngành chuyên môn của tỉnh, huyện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại các xã biên giới của huyện Vị Xuyên
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại trường THPT và THCS Phương Tiến

    Theo đó, đoàn công tác của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đã tới thăm, kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới 2021-2022, tại các trường học trên địa bàn các xã biên giới của huyện Vị Xuyên gồm: Lao Chải, Thanh Đức và Phương Tiến. Nghe lãnh đạo các xã cùng các trường báo cáo tóm tắt công tác chuẩn bị đón năm học mới. Theo đúng kế hoạch, các thầy cô giáo đã trả phép từ 1/8/2021, tới trường tập trung dọn dẹp, vệ sinh, trang trí lớp học và cải tạo khuôn viên nhà trường; soạn, phân loại sách giáo khoa theo từng khối lớp, hay làm đồ dùng, đồ chơi phục vụ công tác dạy học; ngoài giờ các thầy cô giáo đã bố trí thời gian tới tận nhà học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số để vận động, thông báo thời gian nhập học cho phụ huynh và học sinh nắm rõ, nhằm đảm bảo sĩ số ngay từ những ngày đầu tựu trường. Nhiều trường cũng đã và đang được đầu tư hoàn thiện thêm các hạng mục phục vụ cho công tác dạy và học như: Xây mới nhà hiệu bộ, khu bếp ăn bán trú, lát lại sân trường hay các khu vui chơi cho học sinh bán trú. Có thể nói, tới thời điểm này, các trường trên địa bàn huyện Vị Xuyên cơ bản đã sẵn sàng cho năm học mới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý kết luận tại buổi kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại xã Lao Chải

   Kết luận buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý ghi nhận, biểu dương các trường học và các xã trong công tác chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới. Đồng chí nhấn mạnh, năm học 2021-2022 bắt đầu trong hoàn cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn ra hết sức phức tạp, do đó để đảm bảo cho năm học mới diễn ra an toàn, thuận lợi, đồng chí đề nghị các trường cần có phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo đúng đủ quy định, cần thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ y tế, tránh tổ chức hoạt động tụ tập đông người, bố trí chỗ ăn ở, sinh hoạt, học tập cho học sinh đảm bảo vệ sinh và khoảng cách an toàn. Tiếp tục hoàn thiện công việc vệ sinh, trang trí trường lớp học khang trang, sạch đẹp để thu hút học sinh; các thầy cô giáo cần luôn là tấm gương đi đầu, tự nghiên cứu học tập sáng tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Quan tâm, chú trọng tới công tác vận động học sinh dân tộc thiểu số đến trường đảm bảo đầy đủ sĩ số, tỷ lệ chuyên cần; tập trung tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh cùng chung tay góp sức cùng nhà trường quan tâm hỗ trợ thêm các chế độ cho con em mình được ăn ở bán trú tại trường, đảm bảo sức khỏe và tinh thần học tập giúp phát triển toàn diện./.

Quỳnh Anh

Tin khác