Cải tạo vườn tạp

Tập huấn kỹ thuật xây dựng vườn rau hộ gia đình gắn với xây dựng cải tạo vườn tạp năm 2023

03/07/2023 08:03 92 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số 167 của UBND huyện Vị Xuyên, về việc thực hiện hỗ trợ vườn rau hộ gia đình gắn với chương trình cải tạo vườn tạp năm 2023. Trạm Khuyến nông huyện phối hợp với Phòng Nông nghiệp, Hội LHPN huyện tổ chức 03 lớp tập huấn kỹ thuật xây dựng vườn rau hộ gia đình gắn với xây dựng cải tạo vườn tạp tại 3 cụm ở các xã Kim Thạch, Đạo Đức và xã Việt Lâm với tổng số 195 học viên.

Toàn cảnh lớp tập huấn tại Thôn Làng Nùng, xã Đạo Đức.

Tham dự các lớp tập huấn là Chi hội trưởng phụ nữ của các xã Thuận Hòa, Tùng Bá, Phú Linh, Kim Linh, Kim Thạch, Đạo Đức, Ngọc Minh, Việt Lâm, Trung Thành. Tại đây, các hội viên phụ nữ các xã đã được nghe cán bộ Trạm Khuyến nông huyện truyền đạt các nội dung về kỹ thuật xây dựng vườn rau hộ gia đình, cách trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, thu hoạch cây rau; kỹ thuật ủ phân chuồng bằng chế phẩm vi sinh; kỹ thuật trồng và chăm sóc cây rau họ đậu, cây rau họ thập tự, cây bí đỏ, bí xanh, cà chua, dưa chuột,... giải đáp vướng mắc của người dân trong quá trình thực hiện chương trình vườn rau hộ gia đình gắn với cải tạo vườn tạp.

Thông qua tập huấn sẽ giúp cho các hội viên phụ nữ được chia sẻ kinh nghiệm sản xuất vườn rau, thâm canh cây rau giúp chủ động được nguồn rau an toàn, đảm bảo dinh dưỡng và tiết kiệm chi phí, nâng cao giá trị thu nhập trên đơn vị diện tích đất canh tác, nâng cao đời sống cho nông dân, góp phần vào công tác xóa đói, giảm nghèo bền vững, làm giàu từ sản xuất kinh tế vườn hộ trên địa bàn huyện. Dần từng bước quy hoạch vùng sản xuất tập trung rau theo hướng hàng hóa, liên kết chuỗi giá trị, tạo ra những sản phẩm có giá trị kinh tế cao, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trên thị trường.

Mai Anh