Thăm hỏi động viên nạn nhân bị sét đánh

02/06/2020 00:00 100 lượt xem

Ngày 2/6, Hội Chữ thập đỏ huyện cùng lãnh đạo xã Quảng Ngần đã đến thăm hỏi và động viên 5 nạn nhân bị sét đánh đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Vị Xuyên.

Khoảng 13h00, ngày 1/6 tại xã Quảng Ngần xảy ra mưa lớn kèm theo giông sét, khi 5 người dân đi làm đồng về đang trú mưa tại gia đình nhà ông Phàn Văn Mặt thôn Nặm Chang xã Quảng Ngần thì bất ngờ bị sét đánh chúng, rất may cả 5 người chỉ bị choáng và bị thương nhẹ. Lực lượng chức năng và người dân địa phương đã đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Huyện. Nhận được tin báo Hội Chữ thập đỏ huyện, cùng lãnh đạo xã đã đến động viên thăm hỏi hỗ trợ các gia đình nạn nhân với số tiền là 4.500.000 nghìn đồng.

Giông sét là hiện tượng thiên tai nguy hiểm thường xảy ra bất ngờ, sét thường xảy ra khi mưa giông, sau đợt nắng nóng kéo dài rồi xuất hiện mưa trở lại. Tuy nhiên đây là hiện tượng thiên tai có thể phòng tránh được, vì vậy người dân cần chú ý khi trời bắt đầu chuyển mưa giông, cần nhanh chóng trở về nhà và tránh xa, ngắt các thiết bịđiện không cần thiết để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân./.