Thanh niên

Thanh niên Phàn Văn Thắng trong phong trào khởi nghiệp, phát triển kinh tế địa phương

08/09/2021 15:21 26 lượt xem

       Với tinh thần xung kích, lòng nhiệt huyết và sức sáng tạo của tuổi trẻ, khát vọng làm giàu cho gia đình, quê hương đất nước và những trăn trở về kinh tế của bản thân và gia đình. Đoàn viên Phàn Văn Thắng thôn Minh Tiến, xã Thuận Hoà đã mạnh dạn đầu tư mô hình nuôi bồ câu nhốt, cải tạo vườn tạp trồng cây ăn quả.

Thanh niên Phàn Văn Thắng trong phong trào khởi nghiệp, phát triển kinh tế địa phương
Thanh niên Phàn Văn Thắng cải tạo vườn tạp đưa cây ổi vào trồng

            Mặc dù gặp nhiều trắc trở nhưng với quyết tâm không từ bỏ niềm đam mê, Đoàn viên Phàn Văn Thắng luôn tìm tòi học hỏi kinh nghiệm ở các mô hình trong và ngoài tỉnh để áp dụng vào mô hình chăn nuôi, trồng trọt của mình. Mô hình được thực hiện từ cuối năm 2018, đến nay đã nhân rộng và phát triển lên quy mô 100 đôi chim câu, 120 gốc ổi và 100 gốc chanh tứ mùa đem lại thu nhập từ 85-90 triệu đồng/năm.

Mô hình Bồ câu nhốt của thanh niên Phàn Văn Thắng tại xã Thuận Hoà

           Có thể khẳng định với sự kiên trì, quyết tâm, lòng nhiệt huyết và sức sáng tạo đoàn viên Phàn Văn Thắng đã bước đầu gặt hái được những kết quả tốt đẹp trong quá trình phát triển kinh tế, sản xuất nông nghiệp. Qua đó, khẳng định được tinh thần dám nghĩ, dám làm, ý chí vươn lên của thế hệ trẻ hôm nay.

Xuân Tình – Đoàn huyện Vị Xuyên

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập