Thanh niên

Thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên nhân kỷ niệm 27/7

27/07/2021 08:39 29 lượt xem

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021). Tối 26/7, Tỉnh đoàn phối hợp huyện đoàn Vị Xuyên đã tổ chức thắp nến tri ân các AHLS tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên. Dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Thị Hương, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn; các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Vị Xuyên.

Thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên nhân kỷ niệm 27/7
Lãnh đạo Tỉnh đoàn và các đoàn viên, thanh niên thắp hương tri ân tại phần mộ các liệt sỹ

Để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19, các đại biểu tới viếng đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp theo thông điệp 5K của Bộ y tế như: đeo khẩu trang 100%, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt và đứng giãn khoảng cách đúng yêu cầu. Trong buổi lễ, các đại biểu đã dâng vòng hoa đỏ, thắp nén tâm hương tỏ lòng thành kính tri ân sâu sắc tới các AHLS đã anh dũng chiến đấu, hy sinh cho nền độc lập, tự do của dân tộc và toàn vẹn lãnh thổ. Trong những năm qua, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương, huyện đoàn Vị Xuyên đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” tốt đẹp của dân tộc như: Chung tay góp sức xây dựng nhà tình nghĩa, cải tạo vườn tạp, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, CCB vào các dịp lễ, Tết; tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc cho nhân dân…Qua đó góp phần cùng toàn xã hội chăm sóc, đền đáp công ơn những người có công, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ về những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Thắp nến tri ân là một trong những hoạt động thể hiện tình cảm tri ân của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại diện Huyện đoàn Vị Xuyên, Quản Bạ nhận quà từ Tỉnh đoàn trao cho các thương, bệnh binh huyện Vị Xuyên và Quản Bạ

Tại buổi lễ, Tỉnh đoàn đã trao tặng 1 nhà nhân ái và 70 suất quà cho các thương, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Vị Xuyên và Quản Bạ.

 

Đoàn viên thanh niên huyện Vị Xuyên thắp hương và nến tri ân AHLS tại các phần mộ.

Tiếp đó, các đại biểu cùng đoàn viên thanh niên đã cùng thắp nến, thắp hương trên 1.847 phần mộ liệt sĩ, và một mộ tập thể nhằm bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh cao cả của các AHLS đã chiến đấu anh dũng bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc./.

Quỳnh Anh - Vi Khiết

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập