Thị trấn Vị Xuyên đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ

30/03/2021 02:00 83 lượt xem

Những năm qua, thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên đã khai thác hiệu quả các tiềm năng, lợi thế để phát triển thương mại, dịch vụ, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao đời sống người dân, xây dựng Thị trấn ngày càng phát triển theo hướng đô thị, văn minh.

Thị trấn luôn tập trung thu hút các nguồn lực, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đầu tư mở rộng ngành nghề kinh doanh, sản xuất; hỗ trợ quảng bá thương hiệu sản phẩm, đẩy mạnh xúc tiến thương mại; phát triển nhanh các ngành nghề dịch vụ có tiềm năng và sức cạnh tranh. Hoạt động thương mại, dịch vụ phát triển đã đóng góp tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội của Thị trấn. Năm 2020, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân trên địa bàn. Song, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ đạt 305 tỷ đồng, đạt 100% KH. Khai thác lợi thế trong phát triển kinh tế, ngoài tạo điều kiện về thủ tục hành chính và giữ vững an ninh trật tự để các tổ chức, cá nhân yên tâm đầu tư, mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, thị trấn còn tích cực phối hợp với các đơn vị chuyên môn tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc buôn bán, sản xuất hàng hóa, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; tuyên truyền các quy định về phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh đang hoạt động trên địa bàn. Đến nay, trên địa bàn Thị trấn có 1 chợ trung tâm, 591 hộ kinh doanh, trong đó có 20 nhà hàng, 01 khách sạn, 10 nhà nghỉ; 03 siêu thị, 557 hộ dịch vụ khác.

Xác định, phát triển lĩnh vực thương mại, dịch vụ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, thị trấn Vị Xuyên tiếp tục thu hút các nguồn vốn đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân mở rộng các lĩnh vực hoạt động đầu tư, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần phục vụ tốt các mục tiêu tăng trưởng kinh tế trên địa bàn ./.