Thiệt hại do mưa bão tại Vị Xuyên

03/08/2021 16:14 43 lượt xem

Từ khoảng 21 giờ 00 phút đến 23 giờ 30 phút đêm ngày 2/8/2021 trên địa bàn huyện Vị Xuyên có mưa vừa, mưa to kèm theo dông, lốc gây thiệt hại về nhà ở, chuồng trại chăn nuôi và một số diện tích cây lâm nghiệp.

Thiệt hại do mưa bão tại Vị Xuyên
Dông lốc làm tốc mái nhà dân tại xã Phong Quang

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Vị Xuyên, mưa to, giông lốc đã làm 41 nhà bị tốc mái, hư hỏng tại thị trấn Việt Lâm, xã Ngọc Linh, Đạo Đức, Việt Lâm, Phong Quang và Xín Chải.  Diện tích cây Lâm nghiệp( cây Bồ đề) thiệt hại là 0,9ha. Mưa lũ làm gẫy 01 kênh mương chiều dài khoảng 40m tại thôn Chung, xã Việt Lâm. Ngoài ra, gió bão làm gãy đổ nhiều cây xanh trên địa bàn thị trấn Vị Xuyên. Ước tính thiệt hại khoảng trên 500 triệu đồng.

Gió giật mạnh cây cối ngã đổ làm ảnh hưởng đến trụ sở nhà văn hóa,
thôn Bình Vàng, xã Đạo Đức

Ngay khi nhận được thông tin, Ban Chỉ huy PCTT & TKCN huyện đã đi kiểm tra thực tế, chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với UBND các xã, thị trấn bị thiệt hại tiến hành xác minh, thống kê thiệt hại đến từng thôn, bản. Đồng thời, chỉ đạo UBND các xã, thị trấn huy động lực lượng với phương châm 4 tại chỗ để hỗ trợ các hộ dân khắc phục thiệt hại, ổn định đời sống.

Mai Anh