Thiệt hại do thiên tai tại huyện Vị Xuyên

13/05/2021 09:05 71 lượt xem

Từ khoảng 23 giờ 00 phút đến 2h sáng ngày 13/5/2021 trên địa bàn huyện Vị Xuyên có mưa vừa, mưa to kèm theo dông, lốc tại một số xã, thị trấn gây thiệt hại về nhà ở, một số diện tích hoa màu và một số công trình thủy lợi.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Vị Xuyên, mưa to, giông lốc đã làm 09 nhà bị tốc mái, hư hỏng tại các xã: Bạch Ngọc, Ngọc Minh. Diện tích cây ngô vụ Đông Xuân bị gẫy, đổ thiệt hại khoảng 1,42 ha và 06 ha diện tích cỏ Voi tại xã Bạch Ngọc. Mưa lũ làm gẫy 01 kênh mương cầu máng chiều dài khoảng 50m và 01 cột điện bị gẫy đổ tại xã Bạch Ngọc. Ước tính thiệt hại khoảng 150 triệu đồng.

Diện tích cây Ngô vụ Đông Xuân bị gẫy đổ do thiên tai tại xã Bạch Ngọc

Ngay khi nhận được thông tin có thiệt hại do thiên tai, Ban chỉ huy PCTT & TKCN huyện đã đi kiểm tra thực tế, chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với UBND các xã bị thiệt hại tiến hành xác minh, thống kê thiệt hại đến từng thôn, bản. Đồng thời, chỉ đạo UBND các xã huy động lực lượng với phương châm 4 tại chỗ để hỗ trợ các hộ dân khắc phục thiệt hại, ổn định đời sống.