Tiêu hủy lợn dịch tả Châu Phi tại thôn Ngọc Sơn xã Bạch Ngọc

04/06/2021 01:36 48 lượt xem

Ngày 02/06/2021. Trạm chăn nuôi - Thú y huyện Vị Xuyên, phối hợp với xã Bạch Ngọc tổ chức tiêu hủy 9 con lợn, của 3 hộ gia đình thuộc thôn Ngọc Sơn, xã Bạch Ngọc, bị dịch tả lợn Châu phi.

Trong tháng 5 vừa qua thôn Ngọc Sơn có nhiều lợn bị chết không rõ nguyên nhân. Sau khi được lấy mẫu đi xét nghiệm cho thấy, lợn của thôn đã dương tính với dịch tả lợn Châu Phi. Do đó Trạm chăn nuôi - Thú y huyện và xã Bạch Ngọc đã nhanh chóng phân bổ hóa chất, vôi bột về các hộ gia đình chăn nuôi trên địa bàn thôn, rắc vôi khoanh vùng dịch, và cử cán bộ bám địa bàn để hướng dẫn, giám sát nhân dân thực hiện công tác phòng, chống dịch, không để dịch lan ra diện rộng. Đặc biệt, tuyên truyền vận động bà con tuyệt đối không được ăn thị lợn ốm, chết, không mua bán, tái đàn khi thôn chưa hết dịch.