Pháp luật - Đời sống

Trạm Y tế xã Ngọc Minh tổ chức chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản

14/09/2021 10:30 15 lượt xem

Ngày 10/9/2021, Trạm Y tế xã Ngọc Minh phối hợp với Hội Liện hiệp Phụ nữ xã tổ chức chiến dịch thăm khám, tư vấn và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho các chị em trong độ tuổi sinh sản.

Trạm Y tế xã Ngọc Minh tổ chức chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản
Chị em được kiểm tra sức khỏe sinh sản tại Trạm y tế xã Ngọc Minh

Tại đây, chị em phụ nữ ngoài việc được nghe các y, bác sỹ và nữ hộ sinh truyền thông, tư vấn về lợi ích của việc thăm khám sức khỏe sinh sản định kỳ, lợi ích của việc sử dụng các biện pháp tránh thai, tác hại của việc nạo phá thai…Chị em còn được khám các bệnh về đường sinh sản và cung cấp các biện pháp tránh thai. Thông qua chiến dịch đã kiểm soát, phát hiện sớm và điều trị một số bệnh viêm nhiễm cho chị em phụ nữ. Kết quả sau một ngày, Trạm y tế xã Ngọc Minh đã tư vấn các kiến thức về sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho trên 30 lượt người. Trong đó đặt vòng 7 người, còn lại là khám phụ khoa, khám thai và tư vấn, hướng dẫn cấp phát thuốc điều trị một số bệnh viêm nhiễm. Với việc tổ chức tư vấn, chăm sóc sức khỏe sinh sản của Trạm Y tế xã đã góp phần tạo thói quen, khám sức khỏe sinh sản định kỳ cho phụ nữ; phát hiện sớm, điều trị kịp thời, hạn chế những biến chứng nguy hiểm các trường hợp viêm nhiễm, từng bước nâng cao chất lượng dân số tại địa phương./.

Vi Quyền