Văn hóa - Xã hội

Trao tặng cây giống cho hộ nghèo xã Thanh Thuỷ

04/06/2024 14:55 46 lượt xem

    Chiều 3/6, Huyện Đoàn Vị Xuyên phối hợp với Doanh nghiệp EHC Hà Giang tổ chức trao tặng cây Quế giống và quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách tại thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thuỷ.

Trao tặng cây giống cho hộ nghèo xã Thanh Thuỷ
Các Phật tử trao quà cho các hộ nghèo tại thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thuỷ

    Tại chương trình đã trao tặng 95.500 cây Quế giống cho 31 hộ nghèo. Cùng với đó, các Phật tử thuộc nhóm Phước Điền, nhóm Trầm Hương Lạc Việt, nhóm Mầm xanh trao tặng các phần quà cho 96 hộ nghèo và 11 hộ gia đình chính sách. Chương trình do Doanh nghiệp EHC Hà Giang kêu gọi tài trợ. Được biết, Đây là đợt thứ 7 Doanh nghiệp EHC Hà Giang tổ chức chương trình trao hỗ trợ cây giống cho hộ nghèo, cận nghèo phát triển kinh tế trên địa bàn 7 xã khó khăn của huyện Vị Xuyên. Theo đó, đã có 326 hộ nghèo được nhận hỗ trợ, hơn 416.000 cây giống được trao tặng, với tổng số tiền là hơn 416 triệu đồng.

   Chương trình có ý nghĩa thiết thực, mang lại giá trị nhân văn cao. Nhằm hỗ trợ các hộ nghèo phát triển kinh tế ổn định, góp phần xóa đói, giảm nghèo, bảo vệ môi trường, chống xói mòn đối phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời, tạo sự hưởng ứng mạnh mẽ của đoàn viên thanh niên và nhân dân trong các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương./.

Nguyễn Mai

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập