Thanh niên

Trao tặng sinh kế bền vững, hỗ trợ 160.000 cây quế giống cho hộ nghèo, cận nghèo

16/05/2024 08:34 109 lượt xem

Từ ngày 06 - 15/5/2024, Huyện Đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Vị Xuyên phối hợp với Doanh nghiệp EHC tổ chức Lễ trao tặng sinh kế bền vững cho hộ nghèo đợt 1, 2, 3 tại xã Trung Thành, Đạo Đức và Cao Bồ.

Lãnh đạo Huyện Đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Vị Xuyên, các đại biểu trao tặng cây quế giống cho các hộ nghèo.

Tại chương trình đã trao tặng 160.000 cây quế giống với tổng trị giá 100 triệu đồng cho hộ nghèo, cận nghèo, hỗ trợ hộ gia đình đoàn viên thanh niên và nhân dân trồng cây. Đồng thời trao tặng 10 xuất quà cho hộ nghèo, cận nghèo tại xã Đạo Đức với tổng trị giá 3 triệu đồng. Với mục đích của chương trình là hỗ trợ, nâng cao năng lực sản xuất nông, lâm nghiệp; hỗ trợ trồng mới, nâng cấp, củng cố phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị, nhằm đổi mới phương thức, kỹ thuật sản xuất phát triển sản phẩm có tiềm năng, thế mạnh tại địa phương, tạo giá trị gia tăng cho người sản xuất, góp phần thoát nghèo bền vững; Hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo phát triển kinh tế ổn định, góp phần xóa đói, giảm nghèo, thoát nghèo bền vững; Tạo sự hưởng ứng mạnh mẽ của đoàn viên thanh niên và nhân dân trong các hoạt động an sinh xã hội.

Hỗ trợ hộ gia đình đoàn viên nghèo trồng quế.
Lãnh đạo Huyện Đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Vị Xuyên, các đại biểu trao tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo tại xã Đạo Đức..

Trong thời gian tới, Huyện Đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Vị Xuyên tiếp tục phối hợp với Doanh nghiệp EHC tổ chức trao tặng 200.000 cây quế giống cho hộ nghèo tại các xã trên địa bàn huyện./.

Xuân Tình - Huyện Đoàn Vị Xuyên