Giáo dục

Trên 27 nghìn học sinh của huyện Vị Xuyên trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

22/02/2021 09:07 52 lượt xem

Sáng ngày 22/2, trên 27 nghìn học sinh trên địa bàn huyện Vị Xuyên quay trở lại trường học sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ phòng chống dịch Covid - 19.

Để chuẩn bị đón học sinh đến trường vào ngày đầu tiên, các nhà trường trên địa bàn đều thực hiện nghiêm việc phun khử trùng diệt khuẩn, tổng vệ sinh trường lớp, vệ sinh môi trường xung quanh, các vật dụng mà các em thường xuyên cầm, nắm, như: Tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn, ghế; phòng học, nhà vệ sinh và các phòng chức năng; thiết bị, đồ dùng dạy học trước đó từ 2 – 3 ngày. Bên cạnh việc nỗ lực chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại lớp, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 chưa hoàn toàn chấm dứt, nhiều trường học chia nhỏ lớp, phân luồng học sinh tại cổng để đo thân nhiệt cũng như áp dụng những biện pháp phòng dịch.Cùng với đó, các trường tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh; không tổ chức chào cờ và các hoạt động trải nghiệm.

Học sinh được đo thân nhiệt đầy đủ khi bước vào lớp học