Kinh tế

Trung tâm Khuyến nông tỉnh hỗ trợ cá giống cho 3 hộ gia đình ở huyện Vị Xuyên

06/06/2024 15:10 42 lượt xem

             Ngày 5.6.2024, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hà Giang, phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Vị Xuyên, tổ chức bàn giao 7.500 con cá giống gồm: Cá Trắm cỏ, Trôi, Mè và cá Rô phi đơn tính, cùng với thức ăn hỗn hợp cho 3 hộ gia đình tại xã Việt Lâm và xã Quảng Ngần.

Trung tâm Khuyến nông tỉnh hỗ trợ cá giống cho 3 hộ gia đình ở huyện Vị Xuyên
Trung tâm Khuyến nông tỉnh, bàn giao cá cho các hộ gia đình tại xã Việt Lâm và Quảng Ngần

           Đây là Mô hình “Nâng Cao Hiệu Quả Nuôi Thâm Canh Cá Hỗn Hợp Trong Ao” thuộc chương trình Khuyến Nông Địa Phương năm 2024, là mô hình, được Nhà nước hỗ trợ 50% chi phí cho giống cá và thức ăn hỗn hợp, còn người dân đối ứng sẽ đóng góp 50% cùng với công lao động và các sản phẩm phụ thức ăn khác cho cá. Sau khi thu hoạch, các hộ tham gia sẽ được hưởng 100% lợi nhuận từ sản phẩm thu được. Trong quá trình thực hiện, Trung tâm Khuyến nông tỉnh, sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị triển khai cho các hộ chăn nuôi, được tham gia tập huấn về các biện pháp khoa học kỹ thuật chăm sóc cũng như phòng chống các loại dịch bệnh cho cá.

          Mô hình của Trung tâm Khuyến nông tỉnh thực hiện sẽ là điểm tham quan, học tập để các hộ dân quanh vùng tiếp cận với phương thức sản xuất mới, qua đó vừa đáp ứng nhu cầu thực phẩm trong vùng, vừa nâng cao thu nhập cho người dân.

Vi Quyền

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập