Giao thông vận tải

Tuyến đường Đồng Tâm - Ngọc Linh hoàn thành trên 23% tiến độ

19/07/2021 07:57 101 lượt xem

Sau gần 6 tháng thi công, đến nay tuyến đường nâng cấp từ xã Đồng Tâm, huyện Bắc Quang đi xã Ngọc Linh, huyện Vị Xuyên đã hoàn thành trên 23% giá trị hợp đồng thi công. Đây là một trong những dự án quan trọng tạo đột phá về hạ tầng giao thông kết nối vùng trên địa bàn tỉnh.

Tuyến đường Đồng Tâm - Ngọc Linh hoàn thành trên 23% tiến độ
Các phương tiện được huy động đẩy nhanh tiến độ thi công

Dự án nâng cấp, cải tạo đường Đồng Tâm - Ngọc Linh thuộc Tiểu dự án 1 trong Dự án “Hạ tầng cơ bản phát triển toàn diện các tỉnh Đông Bắc” tại Hà Giang. Dự án sử dụng vốn vay của Ngân hàng phát triển châu Á (ADB), vốn đối ứng của T.Ư và ngân sách tỉnh. Chủ đầu tư là Sở Kế hoạch và Đầu tư, Công ty TNHH xây dựng Tự Lập (Phú Thọ) trúng thầu thi công. Tuyến đường được nâng cấp, cải tạo dài gần 25 km, điểm đầu tại chợ xã Đồng Tâm, điểm cuối giao cắt với đường đi Khu công nghiệp Bình Vàng tại xã Ngọc Linh (gần cầu km 21, thị trấn Vị Xuyên). Thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp IV miền núi, chiều rộng nền đường tối thiểu 7,5 m, mặt đường rộng 5,5 m được trải bê tông nhựa dày 7 cm… Tổng mức đầu tư trên 200 tỷ đồng. Để thuận lợi trong quá trình thi công, đơn vị thành lập 3 đội thi công đường, 4 đội thi công cầu và 1 đội chuyên chuẩn bị vật liệu. Công ty cũng đã huy động nhiều loại máy móc để thi công tuyến đường và 4 cây cầu trên tuyến.

Cầu Nậm Dầu ( xã Ngọc Linh) đang trong quá trình thi công.

Khi tuyến đường nối từ xã Đồng Tâm, qua xã Trung Thành và Ngọc Linh hoàn thành sẽ tạo liên kết hạ tầng giao thông, thúc đẩy phát triển KT - XH các địa phương vùng động lực của tỉnh, góp phần hoàn thành mục tiêu đột phá xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã đề ra./.

Ngọc Thơ