Văn hóa - Xã hội

Tuyên dương khen thưởng cá nhân đạt thành tích kỳ thi học sinh giỏi và Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh

09/05/2024 16:24 91 lượt xem

                Nhằm kịp thời động viên, khích lệ tinh thần học tập và biểu dương thành tích mà các em học sinh và các thầy cô giáo đã đạt được trong thời gian qua, ngày 8/5 huyện Vị Xuyên tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng cho 377  giáo viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh, khối THCS và THPT; Hội khỏe Phù Đổng cấp Tỉnh năm học 2023-2024. Dự Lễ tuyên dương có các Đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng lãnh đạo các ban, ngành của huyện.

Tuyên dương khen thưởng cá nhân đạt thành tích kỳ thi học sinh giỏi và Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh
Một số tiết mục văn nghệ biểu diễn lại Lễ tuyên dương.

           

              Đối với kỳ thi học sinh giỏi, huyện Vị Xuyên có 6 em học sinh đạt giải cấp quốc gia. Tại kỳ thi cấp tỉnh Cấp THCS đạt 141 giải. Cấp THPT đạt 37 giải. Cùng với những thành tích cao về văn hóa thì trong Cuộc thi Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh lần thứ IX huyện Vị Xuyên cũng đạt nhiều thành tích đáng khen ngợi như: Đoàn khối phòng GD&ĐT đạt giải nhất toàn đoàn với 32 huy chương, đoàn khối THPT đạt 27 huy chương. Tại HKPĐ cấp tỉnh và Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, ngành GD&ĐT huyện Vị Xuyên có 08 học sinh vừa đạt huy chương trong HKPĐ cấp tỉnh vừa đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Tại đây huyện cũng đã biểu dương 8 tập thể và 113 cán bộ, giáo viên các trường học trên địa bàn huyện có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi và hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh. Dịp này, Hội Khuyến học huyện cũng trao thưởng một số thầy cô và các em học sinh có kết quả cao trong kỳ thi vừa qua.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Vị Xuyên khen thưởng cho các em học sinh đạt giải cấp Quốc gia.

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện khen thưởng cho các em học sinh đạt giải nhất cấp tỉnh.
Các đồng chí lãnh đạo huyện Vị Xuyên khen thưởng cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi và hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh.
Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ tuyên dương.

             Để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, phấn đấu giữ vững và nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục và đào tạo, Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh - Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt và triển khai thực hiện các quan điểm, chủ trương của Đảng và nhà nước các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện về công tác giáo dục và đào tạo. Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý. Chú trọng công tác cải cách hành chính, tăng cường các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, giáo dục phải thực chất, tránh bệnh thành tích. Thực hiện có hiệu quả kế hoạch tăng cường tiếng việt cho trẻ Mầm non, học sinh Tiểu học vùng dân tộc thiểu số, giúp các em mạnh dạn trong giao tiếp, học tập. Sắp xếp lại các mạng lưới cơ sở giáo dục trên địa bàn theo hướng tinh gọn. Tăng cường công tác bồi dưỡng, tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên. Đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học còn thiếu, nhất là vùng khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới. Tăng cường an ninh trong các trường học, bảo đảm các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm; chú trọng xây dựng văn hóa học đường, trang bị kỹ năng sống cho học sinh; đẩy mạnh bài trừ hủ tục trong đồng bào dân tộc thiểu số theo Nghị quyết 27 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh. Quan tâm, tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi tích cực tham gia vào nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh có năng khiếu về các môn văn hóa và thể dục thể thao. Kịp thời, động viên khen thưởng biểu dưỡng những cá nhân và tập thể trong công tác giáo dục và đào tạo. Nhân rộng mô hình điển hình, cách làm hay, sáng tạo trong ngành giáo dục. 

Một số hình ảnh các đồng chí lãnh đạo huyện khen thưởng cho học sinh đạt thành tích kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và hội khỏe Phù đổng cấp tỉnh.

            Lễ tuyên dương là nguồn động viên sâu sắc, khích lệ tinh thần, tôn vinh các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đạt thành tích cao trong bồi dưỡng học sinh giỏi, thi học sinh giỏi cấp tỉnh và Hội khỏe của tỉnh. Đây cũng là động lực, để các em học sinh và các thầy cô giáo của huyện nhà tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên đưa chất lượng ngành giáo dục Vị Xuyên trở thành tốp đầu trong toàn tỉnh. Đồng thời, lan tỏa phong trào thể thao trong trường học và hưởng ứng phong trào Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, góp phần nâng cao thể lực và phát triển toàn diện cả về đức, trí, thể, mỹ.

 

Thu Biên - Nguyễn Mai

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập