UBND huyện họp phiên thường kỳ

23/01/2022 05:53 71 lượt xem

Ngày 21/1, UBND huyện Vị Xuyên đã tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 1 năm 2022 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 1 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 2 năm 2022. Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

UBND huyện họp phiên thường kỳ
Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Chủ tịch UBND huyện kết luận phiên họp

Trong tháng 1/2022, mặc dù trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid- 19, song UBND huyện đã tập trung cao trong công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo thích ứng với tình hình dịch bệnh Covid-19. UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn đôn đốc nhân dân chăm sóc, thu hoạch cây trồng vụ Đông và chuẩn bị các điều kiện triển khai kế hoạch sản xuất vụ Xuân năm 2022 thực hiện trên 6.000 ha; Đẩy mạnh các chương trình, đề án, phương án trọng tâm như: Chương trình trồng Ngô sinh khối đã thực hiện 89,8 ha/102,5 ha; sản xuất lúa thuần chất lượng cao theo chuỗi giá trị đã thực hiện 80,84 ha/100 ha; Chương trình trồng mía xuất khẩu; Phát triển sản xuất rau, hoa trong nhà lưới được triển khai tốt; chương trình cải tạo vườn tạp được thực hiện có hiệu quả. Về lâm nghiệp diện tích rừng trồng mới 17,6 ha; Tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn UBND xã Thanh Thủy thực hiện hoàn thành 04 tiêu chí NTM theo kế hoạch năm 2022. Về chăn nuôi, đàn gia súc, gia cầm tiếp tục được duy trì;  Sản xuất công nghiệp, giao thông, xây dựng, khoa học công nghệ, quản lý đất đai tiếp tục duy trì và đẩy nhanh thực hiện. Thu ngân sách tính đến ngày 17/01/2022 là 127,765 tỷ đồng, trong đó, thu thuế và phí là 5,293 tỷ đồng. Giá trị sản xuất thương mại trong tháng đạt 157,8 tỷ đồng. Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn; Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện phát hiện tổng số 1.255 ca F0 (167 ca trong cộng đồng; 862 ca trong khu phong tỏa; trong khu cách ly, cách ly tại nhà 226 ca). Tiêm văcxin Covid-19 cho đối tượng trên 18 tuổi mũi 1 được 66.527/69.094 đối tượng, đạt 96,28%, mũi 2 được 67.131/69.094 đối tượng, đạt 97,16%, mũi 3 được 6.753/69.094 đối tượng, đạt 9,77%; Đối tượng từ 12 đến dưới 18 tuổi tiêm mũi 1 được 9.570/9.721 đối tượng, đạt 98,45%, mũi 2 được 9.078/9.721 đối tượng, đạt 93,4%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH được đảm bảo, tình hình biên giới ổn định.

Tại hội nghị, các ngành đã tham gia thảo luận, bổ sung và xác định các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm ở từng lĩnh vực; trên cơ sở đó, đề ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong tháng 2 năm 2022.

Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh đề nghị các ban, ngành chỉ đạo các các xã, thị trấn cần thực hiện tốt các nhiệm vụ: Thực hiện quyết liệt trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2022. Tổ chức đón Tết đảm bảo an toàn, tiết kiệm; Các xã, thị trấn chăm lo đầy đủ Tết cho người nghèo và không để xảy ra tình trạng buôn bán, đốt pháo nổ; Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Lễ trồng cây tại Nghĩa trang Liệt sĩ Vị Xuyên; Chuẩn bị tốt kế hoạch vụ Xuân năm 2022 đảm bảo đúng khung lịch thời vụ; Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và đói rét cho đàn gia súc, gia cầm; xây dựng kế hoạch nghỉ Tết Nguyên đán 2022 đảm bảo các điều kiện an toàn, phòng, chống dịch Covid-19 cho học sinh, đồng thời, huy động, duy trì sỹ số học sinh sau kỳ nghỉ Tết; Tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, khoáng sản, môi trường trên địa bàn, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định; Tiếp tục thực hiện tốt công tác bồi thường, GPMB các dự án triển khai trên địa bàn huyện; Tập trung triển khai công tác thu, chi ngân sách nhà nước ngay từ đầu năm; thực hiện tốt các chính sách, đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội cho các gia đình, đối tượng chính sách; Tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022 bảo đảm an toàn chất lượng; Chủ động nắm tình hình địa bàn, trên tuyến biên giới, đảm bảo tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; triển khai cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội xuân 2022./.

Mai Anh