UBND huyện phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2021

23/08/2021 09:05 95 lượt xem

Chiều 20/8, UBND huyện Vị Xuyên tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2021. đồng chí Hoàng Thanh Tịnh – Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự có các đồng chí Thường trực HĐND – UBND huyện; thành viên UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện.

UBND huyện phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2021
Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Chủ tịch UBND huyện kết luận phiên họp

Trong tháng 8, các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo nhân dân chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại trên các loại cây trồng vụ Mùa. Đồng thời, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông đảm bảo khung lịch thời vụ. Đẩy mạnh các chương trình, đề án, phương án trọng tâm như: Chương trình trồng Ngô sinh khối đã thực hiện mô hình mẫu tại xã Phong Quang với diện tích 25ha; Triển khai trồng Hồng, Na tại các xã: Xín Chải; Phong Quang; Thanh Thuỷ; Thuận Hoà với hơn 20ha; chương trình cải tạo vườn tạp, công tác phòng chống thiên tai… được thực hiện hiệu quả. Về chăn nuôi, đàn gia súc, gia cầm tiếp tục được duy trì với tổng đàn Trâu, Bò hiện có là trên 33.434 con; Đôn đốc, chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm soát dịch bệnh và đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng Vắc xin trên đàn gia súc. Trong tháng tổng số lợn chết và tiêu huỷ là 80 con, hiện còn 2 xã Thuận Hoà và Ngọc Linh còn dịch tả lợn. Về lâm nghiệp diện tích rừng trồng mới 227,7ha; Trong tháng trên địa bàn huyện xảy ra mưa to, giông lốc gây ảnh hướng đến nhà cửa và hoa màu với tổng giá trị thiệt hại hơn 900 triệu đồng. Chương trình xây dựng NTM tiếp tục chỉ đạo đối với xã Thanh Thủy đẩy nhanh thực hiện 6 tiêu chí chưa hoàn thành. Sản xuất công nghiệp, giao thông, xây dựng, khoa học công nghệ, quản lý đất đai tiếp tục duy trì và đẩy nhanh thực hiện. Thu ngân sách tính đến ngày 16/8/2021 đạt 701,968 tỷ đồng. Giá trị sản xuất thương mại trong tháng đạt trên 145 tỷ đồng. Công tác chuẩn bị cho năm học mới được đảm bảo. Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn; Tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH được đảm bảo, tình hình biên giới ổn định.

Tại phiên họp, các ngành, thành viên UBND huyện đã tập trung thảo luận, đưa ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cũng như đề xuất các giải pháp trong những tháng cuối năm 2021.

Phát biểu kết luận tại phiên họp, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh đề nghị các ban, ngành chỉ đạo các các xã, thị trấn cần thực hiện tốt các nhiệm vụ: Thực hiện quyết liệt trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và xử lý nghiêm các tổ chức vi phạm trong công tác phòng, chống dịch. Tập chung chỉ đạo các xã, thị trấn chăm sóc vụ Mùa và triển khai vụ Đông. Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh và tiêm phòng trên đàn gia súc đảm bảo kết thúc trong tháng 9. Thực hiện có hiệu quả các Chương trình, Đề án nông nghiệp trọng tâm. Đối với chương trình xây dựng NTM, các ngành phối hợp với xã Thanh Thủy tập trung thực hiện các tiêu chí chưa đạt. Quản lý tốt dân cư và nắm chắc tình hình an ninh tại cơ sở; Làm tốt công tác thu ngân sách trên địa bàn. Chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho năm học mới. Tăng cường kiểm tra việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, thực thi công vụ tại các xã và các cơ quan, đơn vị. Chủ động nắm bắt tình hình thiên tai lụt bão, hỏa hoạn; Tăng cường kiểm tra, quản lý tốt các nhà máy khai thác khoáng sản, tình trạng san lấp đất trên địa bàn, đồng thời xử lý nghiêm các đối tượng khai thác lâm sản trái phép. Chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, chủ quyền an ninh biên giới./.

Mai Anh