Vị Xuyên tăng cường kiểm tra quản lý thị trường bình ổn giá trên địa bàn

08/04/2020 00:00 59 lượt xem

Trước diễn diễn của dịch Covid-19, sáng ngày 7/4, Đội Quản lý thị trường số 2 huyện Vị Xuyên phối hợp với thị trấn Việt Lâm tiến hành kiểm tra, kiểm soát thị trường, đảm bảo ổn định giá cả các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn.

Đợt này, Đội quản lý thị trường số 2 huyện Vị Xuyên đã đi kiểm tra tại một số cửa hàng tạp hóa, quầy bán thịt lợn, các cơ sở kinh doanh thuốc và thiết bị y tế. Trong đó chú trọng kiểm soát thị trường, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống, sinh hoạt của nhân dân hàng ngày như thuốc, dùng cụ y tế, khẩu trang, nước rửa tay, lương thực, thực phẩm…

Cùng với việc kiểm tra, Đội quản lý thị trường số 2 huyện Vị Xuyên đã thực hiện tuyên truyền pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh trên địa bàn nhất là việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, không để xảy ra tình trạng tăng giá bất hợp lý, găm hàng nhằm thu lợi bất chính đối với mặt hàng trong thời gian dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền thông tin về nguồn cung hàng hóa đảm bảo, dồi dào, đáp ứng đủ nhu cầu cho người tiêu dùng, tránh việc xếp hàng, tụ tập mua sắm quá đông khiến nguy cơ lây nhiễm cao.Với quyết tâm không để người dân hoang mang, lo lắng ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng.