Vị Xuyên: Thiệt hại khoảng 200 triệu đồng do thiên tai

26/06/2020 00:00 67 lượt xem

Sáng ngày 25/6/2020, trên địa bàn huyện đã xảy ra mưa vừa, mưa to gây lũ ống, lũ quét và ngập úng cục bộ tại xã Linh Hồ và Kim Linh, gây thiệt hại về một số diện tích lúa mới cấy, mạ mới gieo, vật nuôi và công trình giao thông.

Theo thống kê ban đầu, thiệt hại tại xã Linh Hồ gồm: Trên 12 ha diện tích lúa mới cấy vụ mùa và diện tích mạ bị ngập úng; mưa lũ cũng cuốn trôi làm chết 02 con trâu trên 06 tháng tuổi; về thủy sản, đã thiệt hại toàn bộ số cá nuôi của 5000m2 ao cá; 01 cầu dân sinh tại thôn Bản Lủa, do mưa lũ làm sạt đất gần chân cầu chiều dài sạt khoảng 10 m, gây mất an toàn khi tham gia giao thông. Tại xã Kim Linh, lũ đã cuốn trôi 48kg mạ lúa lai mới gieo. Ước tổng giá trị thiệt hại khoảng 200 triệu đồng.

Một số diện tích lúa mới cấy tại xã Linh Hồ bị thiệt hại.

Sau khi xảy ra thiên tai, Thường trực UBND huyện, Ban chỉ huy PCTT & TKCN huyện đã có mặt kịp thời, chỉ đạo hai xã thực hiện phương châm 4 tại chỗ. Đồng thời, huy động các lực lượng đoàn thanh niên, công an xã, dân quân tự vệ và nhân dân kịp thời sơ tán người, tài sản và vật nuôi của các hộ gia đình bị thiệt hại đến nơi an toàn.