Vị Xuyên thu hoạch lúa mùa sớm

18/09/2017 00:00 85 lượt xem

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, hiện nay Phòng NN&PTNT huyện Vị Xuyên đang chỉ đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đôn đốc người dân nhanh chóng thu hoạch những diện tích lúa mùa sớm đã chín, để tiếp tục làm đất phục vụ cho sản xuất vụ đông theo kế hoạch.

Vụ mùa năm 2017, huyện Vị Xuyên gieo cấy được hơn 4.600 ha lúa, trong đó lúa mùa sớm là trên 1.300 ha còn lại là lúa mùa chính vụ và nếp cái địa phương. Cơ cấu giống lúa chủ yếu  là các loại giống lúa lai có năng xuất cao như: San ưu, Nhị ưu, HT1, TH 3-3, Kinh sở ưu …Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nắng ráo trong những ngày giữa tháng 9 này,  bà con nông dân huyện Vị Xuyên đã bắt đầu bước vào thu hoạch diện tích lúa mùa sớm. Do được chăm sóc tốt, gieo cấy đúng thời vụ cùng với thời tiết thuận lợi, nên năng suất ước đạt 58 tạ/ha.  Cùng với việc thu hoạch những diện tích lúa đã chín, để sản xuất vụ đông đúng khung thời vụ, hiện người dân cũng đang tích cực phơi và thu gom rơm rạ để tích trữ làm thức ăn cho trâu, bò đồng thời tiến hành làm đất sản xuất vụ đông.