Giáo dục

Vị Xuyên bước vào năm học 2021-2022

24/08/2021 08:02 69 lượt xem

Cùng với học sinh trong toàn tỉnh, sáng ngày 23/8, tất cả học sinh các cấp của huyện Vị Xuyên đã bước vào năm học mới 2021 – 2022.

Vị Xuyên bước vào năm học 2021-2022
Các Thầy, Cô giáo Trường Tiểu học 1-5 Thị trấn Vị Xuyên sữa chữa cơ sở vật chất và vệ sinh lớp học.

   Trước khi đón học sinh quay trở lại, các trường học trên địa bàn huyện đã chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, dọn dẹp vệ sinh phòng học, bếp ăn và nhà bán trú cho học sinh. Ngoài ra, để chất lượng dạy và học đạt kết quả cao, các đơn vị trường học đã tổ chức lao động vệ sinh khuôn viên trường, lớp, nâng cấp tu sửa các hạng mục cần thiết như: Bổ sung bàn ghế, bảng, trang trí lớp để phục vụ cho công tác dạy học, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong năm học mới. Bà Thái Thị Mai Loan – Hiệu trưởng Trường Tiểu học 1-5 Thị trấn Vị Xuyên cho biết: “ Để chuẩn bị cho năm học mới Nhà trường đã rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị, kịp thời sửa chữa, đảm bảo phục vụ tốt việc dạy và học. 100% giáo viên có mặt đầy đủ, đảm bảo sĩ số học sinh ngay từ đầu năm học  .Đặc biệt, khi các em trở lại trường học phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch đó là: Mỗi lớp học đều bố trí lọ nước sát khuẩn tay, yêu cầu toàn bộ cán bộ, giáo viên, học sinh thực hiện nghiêm thông điệp 5K. Bên cạnh đó, tổ chức tổng vệ sinh và phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, lớp học”. Em Vũ Hoàng Anh Thư, lớp 5A5, Trường tiểu học 1 – 5 Thị trấn Vị Xuyên cho hay: “ Sau kỳ nghỉ hè, em đã trở lại trường học, bản thân em thấy rất là vui và phấn khởi vì được gặp lại Thầy, cô và các bạn. Để chuẩn bị thật tốt cho năm học này, em đã chuẩn bị đầy đủ quần áo, sách vở, đồ dùng học tập. Cùng với đó, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 khi tới trường như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay…”

Các em học sinh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch khi tới trường

  Năm học 2021-2022, huyện Vị Xuyên có tổng số 77 trường với trên 27.000 học sinh ở 3 cấp học là Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở. Phòng GD&ĐT huyện đã tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn, các trường rà soát, tu sửa cơ sở vật chất; hoàn thiện kế hoạch năm học mới, đảm bảo duy trì sĩ số học sinh đến trường ngay từ đầu năm học. Bên cạnh đó, quán triệt các đơn vị trường học thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Để đảm bảo trường, lớp và nhà lưu trú cho các em học sinh trong năm học mới này, huyện Vị Xuyên đã đầu tư trên 35 tỷ đồng, để xây dựng mới và sửa chữa nâng cấp 35 công trình gồm: trường học, nhà lưu trú, nhà hiệu bộ và bếp ăn phục vụ cho công tác ăn ở và học tập….Bà Lê Thị Thuận – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Vị Xuyên cho biết: “ Để chuẩn bị tốt cho năm học mới này, Phòng GD&ĐT huyện đã tham mưu cho UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo tới các xã, thị trấn và các đơn vị trường học phối hợp các ban ngành đó là: Rà soát lại cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo công tác dạy và học hoàn thành trước 20/8; huy động học sinh trong độ tuổi đến trường đảm bảo cho việc duy trì sĩ số; tham mưu cho UBND huyện ra soát luân chuyển, điều động cán bộ giáo viên quản lý các đơn vị trường học đảm bảo cơ chế định mức giáo viên. Đặc biệt, chỉ đạo các đơn vị trường học thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid-19 phun khử khuẩn, đảm bảo phòng, chống dịch hiệu quả khi học sinh tựu trường”.

Các em học sinh bước vào buổi học đầu tiên của năm học mới

Với việc chuẩn bị chu đáo các điều kiện, các trường học trên địa bàn huyện Vị Xuyên đã sẵn sàng bước vào năm học mới với sự phấn khởi, tràn đầy quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra trong năm học mới 2021-2022. 

Mai Anh - Ngọc Thơ

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập