Vị Xuyên có 6 sản phẩm đạt sao OCOP cấp tỉnh năm 2021

08/01/2022 13:47 232 lượt xem

Tham gia dự thi sản phẩm OCOP tỉnh Hà Giang 2021, huyện Vị Xuyên có 13 sản phẩm. Kết quả đã có 6 sản phẩm đạt 3 sao cấp tỉnh, là huyện đứng thứ 2 về số lượng sản phẩm đạt sao năm 2021.

Vị Xuyên có 6 sản phẩm đạt sao OCOP cấp tỉnh năm 2021
Sản phẩm thịt Hươu sấy khô của HTX Thành Sơn, xã Trung Thành đạt OCOP 3 sao cấp tỉnh năm 2021.

Các sản phẩm đạt sao cấp huyện tham gia dự thi OCOP cấp tỉnh năm 2021 gồm các sản phẩm được chế biến từ cây chè, thảo dược và thực phẩm chế biến. Qua đánh giá, phân hạng, đã có 6/13 mã sản phẩm của 6 chủ thể đạt 3 sao OCOP cấp tỉnh, trong đó có 5 mã sản phẩm chè, 1 mã sản phẩm nhóm thực phẩm chế biến, đó là thịt Hươu sấy khô của HTX Thành Sơn, xã Trung Thành.

Một số sản phẩm đạt OCOP 3 sao cấp tỉnh của huyện Vị Xuyên.

Tính đến thời điểm hiện tại, huyện Vị Xuyên đã có tổng số 25 mã sản phẩm OCOP cấp tỉnh trong đó có 23 sản phẩm đạt 3 sao, 2 sản phẩm đạt 4 sao. Trong thời gian tới, huyện Vị Xuyên tiếp tục đẩy mạnh phát triển các sản phẩm OCOP 3 sao mới và nâng sao cho một số sản phẩm lên 4 sao. Đồng thời đưa các sản phẩm đạt sao tham gia các hội chợ, triển lãm trong và ngoài tỉnh./.

Quỳnh Anh - Ngọc Thơ