Giáo dục

Vị Xuyên đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trong các trường học

16/12/2021 09:56 748 lượt xem

    Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho giáo viên và các em học sinh phòng, chống dịch hiệu quả, các trường học trên địa bàn huyện Vị Xuyên đã tăng cường và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và địa phương.

Vị Xuyên đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trong các trường học
Trường Mầm non Hoa Mai thị trấn Vị Xuyên hướng dẫn các bé rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp học.

  Tại trường Mầm non Hoa Mai, thị trấn Vị Xuyên, trước cổng trường hàng ngày đều có cán bộ, giáo viên và nhân viên y tế nhà trường hướng dẫn các bé rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt. Các biện pháp phòng chống dịch luôn được nhà trường quan tâm thực hiện như: Tổng vệ sinh khử khuẩn trường lớp học, vệ sinh đồ dùng đồ chơi, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế, nước sạch, khăn sạch tại các nhóm lớp. Nhà trường đã chia thời gian đưa, đón trẻ theo khung giờ khác nhau để tránh tập trung quá đông người. Tại các lớp học, các bé được các cô giáo hướng dẫn và thực hành cách đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn đúng cách; Tăng cường các bài tập thể dục, giúp các bé nâng cao sức khỏe phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, nhà trường cũng yêu cầu giáo viên chủ động liên hệ với phụ huynh học sinh để theo dõi tình hình sức khỏe của các bé và nắm được các trường hợp đi từ vùng dịch về, kịp thời khai báo y tế và chủ động các biện pháp phòng, chống dịch. Cô giáo Chu Thị Tuất, Phó Hiệu trưởng trường MN Hoa Mai, thị trấn Vị Xuyên cho biết: “Ngoài việc tổ chức đón trẻ theo quy định như: đo thân nhiệt cho học sinh, hướng dẫn học sinh rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Nhà trường đã bố trí cho học sinh ngồi giãn cách; tổ chức các hoạt động tại lớp học, không tổ chức các hoạt động tập trung ngoài sân; Trước ngày học sinh đi học trở lại, nhà trường đã tổ chức vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn khuôn viên trường, lớp học; bố trí đủ dung dịch sát khuẩn tay; điều chỉnh, sắp xếp thời gian biểu đảm bảo khoa học, linh hoạt, phù hợp với thực tế và an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó giáo viên các lớp còn giữ liên lạc chặt chẽ với phụ huynh học sinh trong quản lý, giáo dục con em mình, nhất là tăng cường công tác tuyên truyền cũng như nhắc nhở các em học sinh thực hiện tốt khuyến cáo 5k của Bộ y tế”.

Công tác phòng, chống dịch Covid – 19 được các trường học thực hiện nghiêm túc.

  Sau 01 tháng nghỉ học để phòng, chống dịch Covid – 19, đến nay các trường học trên địa bàn huyện Vị Xuyên vẫn tiếp tục duy trì lịch học bình thường. Tuy nhiên, tùy theo tình hình, diễn biến thực tế tại các đơn vị trường học, mà Ban giám hiệu các trường sẽ có những biện pháp phù hợp, để vừa phòng, chống dịch Covid – 19 hiệu quả, vừa đảm bảo kiến thức cho các em học sinh. Bên cạnh đó, các trường đã chủ động cập nhập thông tin, tình hình dịch bệnh và đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới phụ huynh và học sinh. Cô Phạm Thị Bích, Hiệu trưởng trường Tiểu học A Ngọc Linh cho biết: “ Để đảm bảo sức khỏe cho giáo viên và học sinh, giúp phụ huynh yên tâm khi đưa con em mình đến trường, nhà trường chủ động, tích cực trong triển khai và duy trì nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường trong bối cảnh dịch Covid - 19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ngoài sự nỗ lực của các nhà trường, rất cần sự chung tay của các bậc phụ huynh và các em học sinh trong việc nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19”. Em Chấu Trần Băng Băng, học sinh lớp 5A trường Tiểu học A Ngọc Linh chia sẻ: “Đến trường chúng em thường xuyên được các thầy cô giáo tuyên truyền, nhắc nhở các biện pháp phòng dịch. Bản thân em nhận thấy dịch Covid - 19 rất nguy hiểm nên em đã thực hiện nghiệm các khuyến cáo của Bộ Y tế; đeo khẩu trang nghiêm túc; Ngoài thời gian đến trường, em không đến những nơi công cộng, không tụ tập đông người. Em còn tuyên truyền cho các bạn và người thân cùng chung tay phòng chống dịch"

    Có thể thấy, các trường học trên địa bàn huyện Vị Xuyên đang rất chủ động, tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, ngoài sự nỗ lực của các nhà trường, rất cần sự chung tay của cả cộng đồng, đặc biệt là các bậc phụ huynh và các em học sinh trong việc nêu cao ý thức, chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh để góp phần tạo nên một năm học an toàn và đảm bảo sức khoẻ cho học sinh khi đến trường./.

Thu Liễu - Mai Anh

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập