Vị Xuyên đầu tư trên 35 tỷ đồng xây dựng sửa chữa các trường học

19/08/2021 10:25 31 lượt xem

Năm học mới 2021 – 2022, huyện Vị Xuyên có trên 27.000 học sinh, ở 3 cấp học Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở. Để đảm bảo trường, lớp và nhà lưu trú cho các em học sinh trong năm học mới này, huyện Vị Xuyên đã đầu tư trên 35 tỷ đồng, để xây dựng mới và sửa chữa nâng cấp 35 công trình gồm: trường học, nhà lưu trú, nhà hiệu bộ và bếp ăn phục vụ cho công tác ăn ở và  học tập.

Vị Xuyên đầu tư trên 35 tỷ đồng xây dựng sửa chữa các trường học
Trường Mầm Non xã Quảng Ngần đang được sửa chữa lại

Để đảm bảo đưa các công trình vào sử dụng đúng tiến độ, trong năm học mới  2021- 2022. Ngay sau khi kỳ nghỉ hè năm học 2020- 2021, các xã, thị trấn và trường học của huyện Vị Xuyên đã bắt tay vào xây dựng. Để các công trình đảm bảo chất lượng, đúng thiết kế, trong quá trình xây dựng, các cấp, các ngành ở địa phương, đã đẩy mạnh việc kiểm tra, giám sát, tránh trình trạng các công trình bị rút ruột. Đồng thời  tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị thi công thực hiện. Ông Dương Văn Tịnh, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Ngần cho biết: Năm học 2021- 2022, Trường Mần non Quảng Ngần, được đầu tư xây dựng mới, nâng cấp và sửa chữa một số hạng mục công trình. Đối với cấp ủy chính quyền chúng tôi, đã phối hợp với nhà trường, tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị thi công, đồng thời chúng tôi cũng thường xuyên kiểm tra giám sát công trình. Nhìn chung đơn vị thi công đã thực hiện theo quy cách thiết kế, và đảm bảo chất lượng trong quá trình xây dựng. Trong những ngày cận kề năm học mới này, các đơn vị thi công đang tập chung hoàn thiện những công việc cuối cùng và phấn đấu hoàn thành xong trước ngày khai giảng năm học mới, để bàn giao cho các trường học. Việc hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu trú, sinh hoạt, học tập của học sinh, giúp các em ở vùng sâu, vùng xa yên tâm học tập, góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt công tác duy trì sĩ số, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Cô giáo Hoàng Thị Dung, hiệu trưởng Trường Mầm Non Quảng Ngần cho biết thêm: Trường Mầm non Quảng Ngần chúng tôi, những năm qua, một số hạng mục đã xuống cấp. Đến năm nay, được đầu tư xây dựng mới, nâng cấp và sửa chữa một số công trình như: Bếp ăn, hội trường, phòng học và cổng trường, nên chúng tôi cũng rất vui. Đây là một vinh dự lớn với trường chúng tôi, là động lực để trường chúng tôi phấn đấu làm tốt công tác giảng dạy, góp phần cho sự nghiệp giáo dục chung của huyện nhà. Do làm tốt công tác đầu tư xây dựng mới, nâng cấp và sửa chữa tốt, các đơn vị trường học trên địa bàn toàn huyện. Nên hiện nay, số lượng phòng học, nhà lưu trú, nhà hiệu bộ kiên cố của huyện đã đạt 95 %. Đó là những động lực thúc đẩy, để thầy, cô giáo và các em học sinh trong các trường học thi đua dạy tốt, học tốt, đưa sự nghiệp giáo dục đào tạo của huyện nhà ngày một đi lên.

Vi Quyền