Chính trị

Vị Xuyên họp bàn giải pháp triển khai thực hiện làm đường giao thông

13/09/2021 07:18 48 lượt xem

    Ngày 10/9, huyện Vị Xuyên tổ chức họp bàn, thống nhất các giải pháp triển khai thực hiện kế hoạch làm đường bê tông tại các xã, thị trấn năm 2021 theo chủ trương Nhà nước và nhân dân cùng làm. Dự và chủ trì có đồng chí Đỗ Anh Tuấn – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện. Cùng dự còn có lãnh đạo một số ban, ngành liên quan; Lãnh đạo và cán bộ địa chính các xã, thị trấn.

Vị Xuyên họp bàn giải pháp triển khai thực hiện làm đường giao thông
Bí thư Huyện uỷ Đỗ Anh Tuấn phát biểu kết luận tại cuộc họp

    Theo báo cáo kết quả rà soát nhu cầu xi măng tại các xã, thị trấn. Đối với xã Thanh Thuỷ, là xã đăng ký đạt chuẩn NTM năm 2021, tổng đường giao thông các loại của xã là 69,34km, đã cứng hoá 45,03km, cần thực hiện 17,8km đường bê tông nông thôn. Đến nay đã thực hiện được trên 3,4km. Qua rà soát bổ sung, xã Thanh Thuỷ còn 8,82km đường vào nhóm hộ gia đình. Tổng số xi măng để hoàn thành tiêu chí đường bê tông còn thiếu là 236,1 tấn. Đối với 09 xã đã đạt chuẩn NTM, tổng số đăng ký làm đường bê tông nông thôn là 399 tuyến đường với tổng chiều dài trên 101km với tổng xi măng cần hỗ trợ là trên 12.400 tấn. Đối với 02 thị trấn, tổng số có 49 tuyến đường cần được thi công với tổng chiều dài trên 11km, tổng số xi măng cần hỗ trợ trên 2.500 tấn. Với quan điểm chủ trương Nhà nước và nhân dân cùng làm, trong đó Nhà nước chỉ hỗ trợ xi măng, các xã, thị trấn huy động nguồn lực đóng góp vật liệu và tổ chức thi công.

    Tại cuộc họp, các ngành chuyên môn và các xã, thị trấn tham gia đóng góp ý kiến, bàn, thống nhất các giải pháp triển khai thực hiện kế hoạch làm đường bê tông tại các xã, thị trấn năm 2021 theo chủ trương Nhà nước và nhân dân cùng làm.

    Phát biểu kết luận cuộc họp, Bí thư Huyện uỷ Đỗ Anh Tuấn nhấn mạnh: Đây là chủ trương, nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong năm 2021 và những năm tiếp theo, vì vậy, ngoài sự hỗ trợ xi măng của Nhà nước, các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở cùng phải vào cuộc, huy động mọi nguồn lực trong làm đường giao thông; Đồng thời văn phòng NTM huyện phối hợp với các xã tổ chức rà soát, đăng ký nhu cầu xi măng làm đường giao thông năm 2022; Bên cạnh đó ngành chuyên môn phối hợp với các xã, thị trấn rà soát, đăng ký vị trí khai thác vật liệu xây dựng, đảm bảo chất lượng cũng như vấn đề về môi trường; Bên cạnh huy động xã hội hoá từ người dân, cần xác định rõ nguồn lực của nhân dân sao cho phù hợp; Phòng Kinh tế - Hạ tầng phối hợp với các xã rà soát, tổng hợp chính xác các công trình giao thông không thuộc các Dự án được đầu tư./.

Thu Liễu

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập