Thông tin tuyên truyền

Vị Xuyên phát hiện 01 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 trở về từ Bắc Giang.

27/07/2021 07:50 88 lượt xem

Sau 7 ngày cách ly tại nhà, bệnh nhân số 11339, sinh năm 1988 có hộ khẩu tại thôn Bản Phố, xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên đã tái dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 26/7. Hiện đã được đưa về Bệnh viện Phổi Hà Giang cách ly và điều trị.

Lãnh đạo huyện Vị Xuyên tổ chức họp khẩn cấp với lãnh đạo xã Minh Tân và Trung tâm Y tế để triển khai các biện pháp phòng dịch tại xã Minh Tân

Bệnh nhân 11339 đã nhiễm SARS-CoV-2 và đã được điều trị khỏi (âm tính 02 lần) tại tỉnh Bắc Giang. Sau đó tiếp tục được cách ly và theo dõi 21 ngày tại Bệnh viện đa khoa Vị Xuyên. Trong thời gian cách ly tại đây, bệnh nhân không có dấu hiệu của bệnh COVID – 19 và đã qua 4 lần xét nghiệm âm tính bằng phương pháp Realtime – PCR. Từ ngày 17/7/2021 đến ngày 24/7/2021 bệnh nhân thực hiện cách ly tại nhà 7 ngày và có kết quả dương tính ngày 26/7. Ngay sau khi có kết quả tái dương tính với với SARS-CoV-2 của bệnh nhân 11339, Trung tâm Y tế huyện Vị Xuyên đã tổ chức xác minh thông tin những người đã tiếp xúc với bệnh nhân. Đến 23h, ngày 26/7 đã phát hiện 11 trường hợp F1 trên địa bàn xã. Ngay trong đêm, các trường hợp F1 đã được đưa về cách ly tập trung tại Trường PTDTBT THCS Minh Tân và lấy mẫu xét nghiệm.

Phó Chủ tịch UBND huyện Đặng Thị Phượng chỉ đạo công tác chuẩn bị tại khu cách ly tại Trường PTDTBT THCS Minh Tân.

Ngay khi nhận được tin báo, lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền huyện Vị Xuyên đã có mặt tại xã Minh Tân trực tiếp chỉ đạo các biện pháp phòng chống, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Nhanh chóng chuẩn bị khu cách ly tập trung, phun tiêu độc khử trùng tại các điểm liên quan đến ca bệnh; thành lập khẩn cấp 05 chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID – 19 tại thôn Bản Phố và các tuyến đường ra, vào xã Minh Tân; Quyết định cách ly y tế đối với thôn Bản Phố, thôn Bắc Xum và Đội 5, thôn Tân Sơn (xã Minh Tân) kể từ 00h ngày 27/7/2021. Tổng số có 337 hộ với 1.482 khẩu trong vùng cách ly; tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2; tổ chức tuyên truyền người dân trong xã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, không lơ là chủ quan và không gây hoang mang trong nhân dân./.

Lãnh đạo huyện kiểm tra chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID – 19 tại thôn Bản Phố, xã Minh Tân

Ngọc Thơ