Giáo dục

Vị Xuyên tăng cường công tác ôn thi tốt nghiệp THPT 2024

21/05/2024 08:41 86 lượt xem

             Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2024 sẽ diễn ra. Nhằm giúp học sinh đạt kết quả tốt nhất tại kỳ thi, các trường học trên địa bàn huyện Vị Xuyên đang tăng cường ôn tập, tạo điều kiện tốt nhất cho các em.

Vị Xuyên tăng cường công tác ôn thi tốt nghiệp THPT 2024
Học sinh lớp 12 trường THPT Vị Xuyên đang tập trung ôn luyện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

            Năm học 2023-2024, Trường THPT Vị Xuyên có 259 em học sinh. Để đảm bảo tốt công tác ôn tập cho học sinh, nhà trường đã xây dựng kế hoạch, tổ chức cho các em đăng ký môn dự thi, bố trí giáo viên có kinh nghiệm để giảng dạy. Nhà trường cũng chỉ đạo các tổ, nhóm chuyên môn căn cứ hướng dẫn của cấp trên để điều chỉnh phù hợp, từng nhóm chuyên môn giáo viên bàn, thống nhất nội dung chương trình cốt lõi, trọng tâm để dạy. Đồng thời, bố trí các lớp học ôn tùy theo năng lực học sinh để có những cách giảng, phương pháp phù hợp, rà soát các học sinh gặp khó khăn trong học tập, từ đó vận động giáo viên tạo điều kiện giúp đỡ các em bù đắp phần kiến thức bị hổng. Xây dựng các tổ, nhóm zalo để học sinh và giáo viên có thể dễ dàng cập nhật, trao đổi bài vở. Cô giáo Hoàng Thị Nghiệp - Giáo viên Ngữ văn trường THPT Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên cho hay: Để hướng tới Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, đối với giáo viên môn Ngữ văn tôi đã có kế hoạch ôn tập ngay từ đầu năm học, tập trung rà soát các kiến thức cơ bản cho học sinh, ôn tập kỹ năng, phương pháp làm bài cho học sinh. Trong quá trình ôn tập, để đạt được hiệu quả cao nhất, tôi cố gắng phân hóa học sinh và có phương pháp giảng dạy phù hợp với từng đối tượng.

          Em Trần Linh Hương - Lớp 12C7 trường THPT Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên vui vẻ nói: Qua các lần thi thử giúp bản thân em hệ thống lại kiến thức, bổ sung nội dung còn thiếu hụt và được cọ xát nhiều để chuẩn bị tâm lý vững vàng hơn cho kỳ thi quan trọng tới đây.

Thầy trò trường THPT Việt Lâm trao đổi bài trong giờ ôn luyện.

            Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức vào các ngày 26 - 29/6/2024. Thí sinh tham dự kỳ thi thực hiện 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và tự chọn bài thi tổ hợp đó là tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Kỳ thi năm nay, huyện Vị Xuyên có tổng số thí sinh dự thi là 830 thí sinh (có 26 thí sinh tự do ) được tổ chức thi tại 5 điểm thi gồm: THPT Vị Xuyên; THPT Việt Lâm; THCS&THPT Phương Tiến; THCS&THPT Linh Hồ, THCS&THPT Tùng Bá. Hiện các trường đang tập trung tổ chức ôn tập kiến thức trọng tâm theo định hướng của kỳ thi tốt nghiệp THPT cho học sinh. Đối với từng môn thi, các trường có phương pháp ôn tập phù hợp, giúp học sinh nắm chắc kiến thức, kỹ năng để làm bài thi với phương châm học đến đâu chắc đến đó. Ngoài ra, các trường học cũng tăng cường hỗ trợ học sinh đăng ký dự thi, rà soát hồ sơ bảo đảm độ chính xác, đẩy mạnh tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất bảo đảm cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. 

           Thầy Trịnh Quốc Phương – Hiệu trưởng Trường THPT Việt Lâm, huyện Vị Xuyên cho biết thêm: Đối với học sinh lớp 12, nhà trường phân hóa học sinh theo năng lực và khối thi các em đăng ký; chọn những giáo viên có năng lực, tâm huyết với nghề, hiểu tâm lý học sinh. Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo giáo viên tìm hiểu kỹ đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT năm 2024 và đề thi chính thức tốt nghiệp THPT những năm trước để xác định mức độ, phạm vi kiến thức và có kế hoạch ôn tập cho phù hợp. Quá trình ôn tập, chú trọng phân hóa đối tượng học sinh theo năng lực; thường xuyên kết hợp củng cố kiến thức và thực hành giải đề giúp học sinh vừa nắm vững kiến thức vừa có kỹ năng làm bài thi tốt nghiệp. Đồng thời, nhà trường thường xuyên họp các tổ chuyên môn, đội ngũ giáo viên dạy khối 12 để kịp thời cập nhật, thông báo tình hình thi cử, để giáo viên có thể nắm, có định hướng trong công tác giảng dạy cũng như ôn thi đến hết năm học.

           Với tinh thần chủ động trong công tác ôn tập, bồi dưỡng kỹ năng làm bài thi cho học sinh, để các em có kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới tự tin vững bước vượt qua kỳ thi quan trọng này.

Thu Biên - Quỳnh Anh

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập