Nông nghiệp

Vị Xuyên thiệt hại 200 triệu đồng do giông lốc

13/05/2024 16:49 49 lượt xem

Theo báo cáo nhanh Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện vào khoảng từ 16 giờ 30 phút đến tối ngày 12/5/2024 trên địa bàn huyện có mưa to kèm theo giông, lốc gây thiệt hại về nhà ở và một số diện tích cây trồng nông lâm nghiệp tại một số xã.

Vị Xuyên thiệt hại 200 triệu đồng do giông lốc
Mưa lớn kèm gió to nhiều nhà dân đã bị tốc mái.

Cụ thể, 01 người bị thương do mái tôn bay vào người hiện đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang; 66 nhà bị hư hỏng mái và tấm úp nóc nhà; cây ngô bị gẫy, đổ thiệt hại khoảng 2,9 ha, trong đó (xã Phong Quang 0,7 ha, xã Phương Tiến 02 ha, thị trấn Vị Xuyên 0,2 ha), tỷ lệ thiệt hại từ 30 – 70%. Cây lâm nghiệp (cây keo, cây bồ đề) bị gẫy đổ thiệt hại 1,5 ha, ( xã Thanh thuỷ 1 ha cây keo, xã Quảng Ngần 0,1 ha cây bồ đề, xã Phong Quang 0,4 ha cây keo), tỷ lệ thiệt hại từ 30 – 70%. 01 cột điện chữ A bị đổ tại thôn Nà Miều xã Phương Tiến. Ứớc tính tổng thiệt hại trên địa bàn huyện khoảng 200 triệu đồng.

Thời điểm này vào mùa mưa, bão nên người dân cần chủ động triển khai các biện pháp đối phó, đề cao cảnh giác, ứng phó kịp thời khi thiên tai xảy ra tránh gây thiệt hại về người và tài sản.

Thu Biên