Điểm đến du lịch

Vị Xuyên tổ chức Hội nghị gặp mặt Doanh nghiệp, quảng bá tiềm năng, hợp tác phát triển

26/05/2024 09:06 73 lượt xem

              Tập trung thu hút đầu tư vào du lịch cộng đồng, đẩy mạnh các ngành du lịch tâm linh, du lịch lịch sử gắn với bảo tồn bản sắc văn hóa các dân tộc; thu hút các dự án đầu tư liên kết tham gia vào chuỗi sản xuất giá trị hàng hóa; ưu tiên các dự án đầu tư ứng dụng công nghệ cao… Đây là những định hướng lớn được huyện Vị Xuyên đưa ra tại Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, quảng bá tiềm năng, hợp tác phát triển vào chiều ngày 24/5. Hội nghị có sự tham gia của 80 đại biểu đại diện cho các sở, ngành, các doanh nghiệp và chính quyền địa phương.

Vị Xuyên tổ chức Hội nghị gặp mặt Doanh nghiệp, quảng bá tiềm năng, hợp tác phát triển
Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên chia sẻ các thông tin về kinh tế, xã hội huyện Vị Xuyên với các đại biểu.

              Với phương châm “xây tổ đón đại bàng”, trong giai đoạn qua, huyện Vị Xuyên đã tập trung ưu tiên quy hoạch, lập quy hoạch, thu hút các nguồn lực đầu tư vào thúc đẩy phát triển kinh tế gắn với đảm bảo quốc phòng an ninh. Kết quả, trong giai đoạn 2015-2020, huyện đã thu hút được 13 dự án đầu tư ngoài ngân sách nhà nước với số vốn cam kết đầu tư 4.000 tỷ đồng, đến nay đã có 9 dự án hoàn thành và đi vào hoạt động. Trên cơ sở tiềm năng, nguồn tài nguyên của từng lĩnh vực, huyện Vị Xuyên đã tiến hành phân tích mối tương quan giữa tiềm năng tăng trưởng và đã lựa chọn các lĩnh vực cần ưu tiên thu hút đầu tư. Trong đó huyện xác định sẽ tập trung thu hút đầu tư vào du lịch, nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp, kinh tế biên mậu. Để đạt mục tiêu trên, Vị Xuyên sẽ tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, tạo bước chuyển thật sự về chất trong mối quan hệ giữa cơ quan hành chính với doanh nghiệp. Rà soát, điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất một cách kịp thời, hiệu quả. Tập trung nguồn lực đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng đặc biệt là hạ tầng giao thông, công trình điện, nước.

            Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đánh giá rất cao tiềm năng cũng như sự chủ động, tích cực của các cấp, các ngành, lãnh đạo huyện Vị Xuyên. Đề xuất với huyện các giải pháp để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, các đại biểu đề nghị huyện cần đẩy mạnh phát triển du lịch tâm linh, du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn văn hóa và du lịch xanh khám phá Tây Côn Lĩnh. Tiếp tục đẩy mạnh môi trường thu hút đầu tư, giải quyết những khó khăn về đất đai để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, HTX. Tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến thương mại để từ đó thu hút, mời gọi các nhà đầu tư.

           Với phương châm mến khách, trọng đối tác, thấu hiểu đối tác,Vị Xuyên mong muốn hợp tác phát triển có hiệu quả với các doanh nghiệp, nhà đầu tư. Huyện Vị Xuyên, luôn mở rộng cửa chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư đặc biệt là trong các lĩnh vực: nông nghiệp; công nghiệp chế biến nông sản thực phẩm; thương mại, dịch vụ và du lịch… đồng thời mong muốn các nhà đầu tư, quý vị đại biểu quan tâm chia sẻ, hiến kế và đồng hành, đề xuất giải pháp, nêu khó khăn vướng mắc “nếu có” trong quá trình đầu tư tại huyện, để huyện có cơ hội tiếp thu, thực hiệu hiệu quả hơn công tác thu hút đầu tư trong những năm tới.

           Phát biểu kết luận tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên khẳng định: Vị Xuyên sẽ luôn lắng nghe, đồng hành, tiếp tục cải cách mạnh mẽ hơn nữa công tác cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi nhất đề thu hút đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của doanh nghiệp, bình đẳng giữa các thành phần kinh tế…mong rằng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà đầu tư vững tâm tiếp tục mở rộng đầu tư với Vị Xuyên, các nhà đầu tư sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thực hiện thành công dự án và đảm bảo phát triển bền vững trong tương lai…

Hà Trang

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập