Xã Lao chải

Xã Lao Chải

02/06/2016 00:00 3887 lượt xem

Cơ cấu bộ máy chính quyền cấp xã:

Đồng chí: Giàng Văn Phùng

Chức vụ: Bí thư Đảng ủy

SDT: 0948125395

Gmail: giangphungbnvx@gmail.com

Đồng chí:Mương Văn Lạc

Chức vụ: Chủ tịch Uỷ ban nhân dân

SĐT: 0335.652.103

mvlac.xlaochai@hagiang.gov.vn

Mail UBND xã Lao Chải:  xlaochai@hagiang.gov.vn

Xã Lao Chải có vị trí địa lý: Phía Bắc giáp Trung Quốc và xã Xín Chải; Phía Đông giáp xã Xín Chải, xã Phương Tiến; Phía Nam giáp 2 xã Túng Sán và xã Đản Ván huyện Hoàng Su Phì; Phía Tây giáp xã Thèn Chu Phìn huyện Hoàng Su Phì và Trung Quốc.

Lao Chải có diện tích 50,1257 km², dân số là 1.984 người, mật độ dân số đạt 40 người/km². Xã Lao có 5 thôn bản gồm: Lùng Chủ Phủng, Cáo Sào, Bản Phùng,  Nặm Lăn, Nặm Lịch. Là một xã vùng cao, biên giới của huyện Vị Xuyên địa hình của xã tương đối phức tạp, độ dốc lớn, đường đi lại khó khăn. Khí hậu tương đối phức tạp, nóng ẩm và mưa nhiều, thường xảy ra lũ quét, lũ ống sạt lở đất, Mùa khô rét đậm, thiếu nước sinh hoạt và sản xuất. Lao Chải là một xã miền núi có diện tích đất đai rộng, dân cư sống, ổn định. Có nguồn tài nguyên rừng, nguồn nước, đất đai phì nhiêu là điều kiện để phát triển sản xuất kinh tế nông nghiệp. Thế mạnh chủ yếu là cây Thảo quả và cây chè mang lại giá trị kinh tế cao giúp cho bà con nông dân nâng cao thu nhập phát triển kinh tế gia đình. Ngoài ra là xã giáp biên có điều kiện thuận lợi về phát triển kinh tế biên mậu, thông qua cửa khẩu mốc 238.