Xã Linh Hồ phát động trồng cây Xuân Canh Tý năm 2020

03/02/2020 00:00 79 lượt xem

Ngày 31/1, xã Linh Hồ đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Đến dự có đồng chí Lê Thanh Hải - Phó chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo các phòng, ban cơ quan của huyện, lực lượng vũ trang cùng toàn thể cán bộ trong toàn xã.

Trong những năm qua, Tết trồng cây “đời đời nhớ ơn Bác Hồ” là một trong những hoạt động thường niên có ý nghĩa, được xã Linh Hồ tích cực thực hiện mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Từ phong trào trồng cây gây rừng, không chỉ góp phần cải tạo môi trường sống, làm cảnh quan trên địa bàn mà còn mang lại giá trị kinh tế từ đồi, rừng.  Từ năm 2015 đến nay, xã đã trồng mới  612,5 ha rừng đặc biệt trồng rừng chất lượng cao, giống tốt trên 40% diện tích. Công tác khoanh nuôi tái sinh, bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng được thực hiện nghiêm túc, không có cháy rừng, khai thác lâm sản trái phép xảy ra. Xã có trên 2.900 ha rừng phòng hộ và 650 ha rừng sản xuất được bảo vệ hàng năm, tỷ lệ độ che phủ rừng đạt 75%.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng đông đảo cán bộ và quần chúng nhân dân xã ra quân trồng 300 cây Lát làm bóng mát dọc trục đường  từ cổng chào xã vào trung tâm xã.