xã Phương Tiến

27/08/2014 00:00 5410 lượt xem

Phương Tiến: Là xã nằm ở phía bắc huyện Vị Xuyên, có vị trí:

• Phía Bắc giáp xã Thanh Thủy.
  • Phía Đông giáp xã Phong Quang, xã Phương Độ (thành phố Hà Giang).
  • Phía Nam giáp xã Phương Độ (TPHG), xã Cao Bồ, xã Tùng Sán (Hoàng Su Phì).
  • Tây giáp xã Lao Chải, xã Xín Chải.

Phương Tiến có diện tích 58269 km², dân số là 3.080 người, mật độ dân số đạt 53 người/km². Xã Phương Tiến được chia thành các thôn bản: Sửu, Cường Thịnh, Nà Thái, Nà Mầu, Nậm Tế, Xà Phìn, Nà Mâu, Mào Phìn. Xã có tiềm năng về đất đai, có khả năng phát triển nông nghiệp đa dạng, đặc biệt là phát triển các vùng nông nghiệp hàng hóa lớn như vùng lúa, vùng ngô, vùng lạc… chăn nuôi đang phát triển mạnh theo phương thức chăn nuôi tập trung như các trang trại…Đã và đang được sự quan tâm lớn của tỉnh, huyện về công tác quy xây dựng nông thôn mới và đầu tư đồng bộ về hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật và các công trình phục vụ sản xuất. Có lực lượng lao động dồi dào là nguồn lao động chủ yếu phục vụ cho công tác phát triển kinh tế, xã hội của xã trong giai đoạn mới, mô hình cải tạo đất trống vườn đồi tạp, mô hình nhà sạch, vườn đẹp đang được triển khai thực hiện có hiệu quả.

Mô hình nuôi cá hồi gia đình ông Đặng Văn Chạy xã Phương Tiến

Danh sách lãnh đạo xã Phương Tiến