Xã Thanh Thủy phát động ra quân xây dựng NTM

07/03/2019 00:00 97 lượt xem

Ngày 5/3/2019, tại thôn Giang Nam, xã Thanh Thủy đã tổ chức Lễ phát động ra quân xây dựng NTM năm 2019, tham dự có cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng các đơn vị, trường học, lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn xã và đông đảo nhân dân.

Năm 2019 tiếp tục thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới(NTM), cùng với sự quan tâm, đầu tư của các cấp ngành từ tỉnh, huyện, sự chung tay góp sức của nhân dân cùng các đơn vị, cơ quan, trường học và lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn, xã Thanh Thủy đã hoàn thành 13/19 tiêu chí NTM và có 2 thôn được công nhận thôn NTM. Năm 2019 phấn đấu đưa thôn Giang Nam đạt chuẩn thôn NTM; 100% đường liên xã được dải nhựa, bê tông hóa; cứng hóa được trên 10km đường liên thôn xóm; thu nhập đầu người đạt 18 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 22,7%, giảm hơn 27% so với năm 2012; 100% người dân có bảo hiểm y tế, xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế; 90% người dân trong độ tuổi lao động có việc làm; Đảng bộ xã nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh; tình hình ANCT – TTATXH và an ninh biên giới luôn ổn định, giữ vững.

Ngay sau lễ phát động, toàn thể cán bộ, nhân dân xã Thanh Thủy đã cùng tham gia mở đường từ xóm Hạ Sơn đi xóm Phà Hán( xóm giáp biên giới) thuộc thôn Giang Nam, với tổng chiều dài 3000m, chiều rộng 3,5m, dự kiến làm đường bê tông rộng 2,5m, với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm./.