Tin địa phương

Xã Đạo Đức tập trung gieo cấy lúa Mùa 2020

08/07/2020 00:00 53 lượt xem

Với phương châm tích cực, khẩn trương, thời gian này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên đang tích cực xuống đồng gieo cấy lúa mùa; phấn đấu hoàn thành kế hoạch gieo cấy đúng khung lịch thời vụ.

Vụ Mùa 2020, toàn xã Đạo Đức phấn đấu gieo cấy 148ha, với cơ cấu giống chủ yếu là giống lúa Thuần chất lượng cao như: Thiên Ưu, HT1. Ngay từ đầu vụ, xã  đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, vận động nhân dân tập trung nhân lực đẩy nhanh tiến độ làm đất và chuẩn bị đầy đủ vật tư, mạ giống. Cùng với đó, địa phương còn tích cực tuyên truyền bà con nông dân chủ động ứng phó với tình hình thời tiết diễn biến bất thường như mưa bão, ngập lụt, hướng dẫn nông dân thực hiện dự phòng giống lúa ngắn ngày để khắc phục kịp thời những diện tích lúa bị thiệt hại do mưa bão có thể gây ra. Cùng với đó, UBND xã đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn hướng dẫn bà con kỹ thuật gieo cấy, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho lúa mới cấy, cùng với nhân dân thường xuyên bám nắm đồng ruộng, kịp thời phát hiện sâu bệnh hại để có hướng xử lý, không để ảnh hưởng đến năng suất lúa mùa.

Tính đến thời điểm hiện tại, cơ bản mạ giống đủ diện tích gieo cấy, theo thống kê toàn xã đã cấy được trên 80 % diện tích, phấn đấu tới hết ngày 10 tháng 7 sẽ hoàn thành./.