xã Đạo Đức

28/08/2014 00:00 5405 lượt xem

Xã Đạo Đức là một xã thuộc huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, Việt Nam. Xã có vị trí:

•  Phía Bắc giáp xã Phương Thiện (thành phố Hà Giang).
  •  Phía Đông giáp xã Phú Linh.
  •  Phía Nam giáp thị trấn Vị Xuyên, xã Việt Lâm.
  •  Phía Tây giáp xã Cao Bồ.

Xã Đạo Đức có diện tích 44,617 km², dân số là 5356 người, mật độ dân số đạt 123 người/km².Xã Đạo Đức được chia thành các thôn bản: Làng Nùng, Tân Tiến, Tân Đức, Khung Khiếu, Hợp Thành, Độc Lập, Bản Băng, Làng Mới, Bình Vàng, Làng Trần, Làng Khỏe, Đức Thành, Làng Má, Làng Cúng. Những năm gần đây kinh tế của xã Đạo Đức phát triển do số lượng công nhân từ nhiều nơi tập trung về khu vực Km 17 làm việc tại Công ty TNHH Thương mại Hùng Cường (Sản xuất chè, nông sản, khách sạn Hương Trà) khá lớn. Được sự quan tâm rất lớn của cấp trên về công tác quy hoạch xây dựng nông thôn mới, và đầu tư đồng bộ về hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật và công trình phục vụ sản xuất. Có lực lượng lao động dồi dào là nguồn lao động chủ yếu phục vụ cho công cuộc phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Nét Văn hoá đặc trưng là lễ hội lồng tồng của người dân tộc tày để mở mùa gieo trồng mới, tạ ơn trời, đất, thần Nông, thần Phục Hy, Thành hoàng làng bản…, cầu xin cho một năm  mới mưa thuận gió hòa và cuộc sống yên lành, hạnh phúc… Có di tích văn hóa như chùa sùng khánh mang ý nghĩa giá trị tâm linh trong đời sống của đồng bào dân tộc tày tại nơi đây.

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh tham gia ngày Hội xuống đồng cùng bà con nông dân thôn Bản Bang, xã Đạo Đức

Chùa sùng khánh ngôi chùa mang nhiều giá trị tâm linh

Danh sách lãnh đạo xã Đạo Đức

Thường trực Đảng ủy