Xã hội hóa trong sửa chữa kênh mương nội đồng ở xã Việt Lâm

20/06/2017 00:00 75 lượt xem

Không trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước, bà con nhân dân thôn Hát, xã Việt Lâm đã chủ động khắc phục kênh mương bị hỏng do mưa lũ gây ra, đảm bảo nguồn nước tưới tiêu cho sản suất vụ Mùa 2017.

Sau đợt lũ năm 2016, đã làm sập 30m mương nội đồng tại thôn Hát, dẫn đến 4 tổ của thôn không đảm bảo được nguồn nước phục vụ cho việc tưới tiêu sản xuất. Để khắc phục tình trạng này nhân dân thôn đã họp bàn và quyết định huy động nguồn xã hội hóa từ các hộ trong thôn để tiến hành khắc phục, tu sửa đoạn mương bị hỏng. Theo đó, thống nhất mỗi hộ góp 50 nghìn đồng cùng ngày công lao động để sửa chữa. Đến nay chỉ sau 3 ngày tu sửa, tuyến mương đã được gia cố tạm thời bằng bạt nilon và tre, gỗ để trước mắt đảm bảo phục vụ nguồn nước tưới tiêu trong vụ Mùa. Dự kiến ngay sau khi vụ Mùa kết thúc, nhân dân trong thôn sẽ xây kiên cố đoạn mương này bằng bê tông cốt thép, đảm bảo chất lượng, phục vụ lâu dài cho sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt của người dân trong thôn.