xã Linh Hồ

28/08/2014 00:00 742 lượt xem

Danh sách lãnh đạo xã Linh Hồ

Xã Linh Hồ

• Phía Bắc giáp xã Phú Linh, xã Kim Linh.
  • Phía Đông giáp xã Minh Ngọc (Bắc Mê), xã Phúc Yên (Lâm Bình, Tuyên Quang).
  • Phía Nam giáp xã Ngọc Minh, xã Ngọc Linh.
  • Phía Tây giáp xã Ngọc Linh, xã Phú Linh.

Xã Linh Hồ có diện tích 77,1 km², dân số là 8146 người, mật độ dân số đạt 106người/km². Xã Linh Hồ được chia thành các thôn bản: Bản Lủa, Nà Diềm, Nà Trà, Nà Lầu, Nà Lách, Bản Sáng, Lùng Trang, Xuân Phong, Tát Hạ, Nà Khá, Nà Chuồng, Bản Tát, Bản Vai, Bản Đông, Bản Buổng, Nà Pồng. Có mật độ kênh mương khá cao, có tiềm năng lớn trong điều tiết và phân phối nguồn nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt và cũng là xã có vựa lúa lớn thứ 2 sau xã Tùng Bá của huyện Vị Xuyên.

Linh Hồ có nguồn tài nguyên rừng, nguồn nước, đất đai phì nhiêu là điều kiện để phát triển sản xuất kinh tế nông - lâm nghiệp và nhiều mô hình mới…. Có hệ thống giao thông nối liền với nhiều địa phương trong huyện thuận lợi cho việc giao thương hàng hoá. Nhân dân trong xã có truyền thống phát triển các ngành, nghề nông lâm nghiệp, thuận lợi cho việc chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật. Nhiều mô hình kinh tế mới xuất hiện giúp bà con nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Niềm vui được mùa của bà con xã Linh Hồ

Lãnh đạo xã Linh Hồ