Xã Minh Tân huyện vị xuyên sản xuất vụ mùa

20/07/2017 00:00 91 lượt xem

Rút kinh nghiệm năm ngoái, năm nay gieo mạ muộn hơn, nên trong những ngày trung tuần tháng tháng 7 này, nông dân xã Minh Tân huyện Vị Xuyên đang tập trung xuống đồng gieo cấy vụ lúa vụ mùa năm 2017.

Trong vụ mùa năm nay, xã Minh Tân có kế hoạch gieo cấy 280 ha lúa mùa và một số cây màu khác. Cơ cấu giống lúa mùa vụ chủ yếu là giống San ưu, Nhị ưu và Kim ưu, đây là những giống lúa lai cho năng xuất cao, nên được bà con tin dùng. Xã phấn đấu cấy xong trong tháng 7 này, là xã vùng cao phần lớn các thôn, bản chỉ sản xuất một vụ trên năm, do vậy để sản xuất vụ mùa thắng lợi, xã chỉ đạo các thôn bản, hướng dẫn bà con nông dân thực hiện tốt các biện pháp kỹ thuật thâm canh. Trong chăm bón thực hiện tốt phương châm bón đúng, bón đủ, cân đối lượng lân, đạm theo nhu cầu của cây trồng và tùy theo từng cánh đồng để bón. Cùng với đó, xã tích cực chỉ đạo bà con thực hiện tốt các biện pháp tưới tiêu, nhằm tạo điều kiện cho lúa sinh trưởng, phát triển tốt. Thường xuyên kiểm tra, thăm đồng nắm tình hình sâu bệnh để hướng dẫn nông dân biện pháp phòng trừ đúng cách, đúng thuốc sao hiệu quả, góp phần đảm bảo tăng năng suất, sản lượng cây trồng, phấn đấu giành toàn bộ diện tích lúa mùa năm 2017 phát triển tốt.