xã Thanh Thủy

Đồng chí: Nguyễn Thị Tuyên

Chức vụ: Chủ tịch Uỷ ban nhân dân

Sđt: 0336.221.279

Xã Thanh Thủy là một xã huộc huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, Việt Nam . Xã có vị trí:

• Bắc giáp Trung Quốc, xã Minh Tân.
  • Đông giáp xã Minh Tân, xã Phong Quang.
  • Nam giáp xã Phương Tiến.
  • Tây giáp xã Xín Chải, xã Thanh Đức.

Xã Thanh Thủy có diện tích 52,446 km², dân số là 2326 người, mật độ dân số đạt 44 người/km². Xã có quỹ đất sản xuất nông - lâm nghiệp lớn và thuận lợi. Có khả năng về các loại cây công nghiệp như: Cây lẫy gỗ, và cây ăn quả, các nghành nghề tiểu thủ công nghiệp, chế biến nông lâm sản, sản xuất vật liệu xây dựng và dịch vụ du lịch, thương mại. Có tiềm năng về du lịch, có cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy nơi thông thương hàng hóa,  đẩy nhanh quá trình hội nhập, hợp tác quốc tế và các hoạt động xuất nhập khẩu tại khu kinh tế cửa khẩu Thanh Thủy. Phát huy được nhiều lợi thế trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh – quốc phòng… góp phần thúc đẩy tỉnh Hà Giang ngày càng phát triển.