xã Thuận Hòa

27/08/2014 07:00 883 lượt xem

Hang Khâu mèng mới được khám phá

Thuận Hòa là một xã thuộc huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, Việt Nam. Xã có vị trí:

• Bắc giáp ba xã Quyết Tiến, Đông Hà, Thái An (Quản Bạ).
  • Đông giáp xã Tùng Bá.
  • Nam giáp xã Ngọc Đường & phường Quang Trung (thành phố Hà Giang, xã Phong Quang.
  • Tây giáp xã Minh Tân, xã Quyết Tiến (Quản Bạ.

Xã Thuận Hòa có diện tích 108,37 km², dân số là 6402 người, mật độ dân số đạt 59 người/km².Xã Thuận Hòa được chia thành các thôn bản: Mịch A, Mịch B, Hòa Sơn, Hòa Bắc, Lũng Buông, Lùng Cáng, Phùng Chằm, Kho Mùng. Có tiềm năng sản xuất nông nghiệp, không những đảm bảo an ninh lương thực trong xã mà còn phát triển thành hàng hóa nông sản thực phẩm, cung cấp cho thị trường. Có nguồn lao động dồi dào là nguồn lao động chủ yếu phục vụ cho công cuộc phát triển kinh tế xã hội của xã trong giai đoạn mới. Hiện nay xã xây dựng được nhiều công trình và các mô hình nhà sạch, vườn đẹp. Nhiều mô hình mới được đưa vào sản xuất giúp bà con thoát nghèo.

Lãnh đạo xã

Đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng