Xã Xín Chải

Chủ tịch UBND xã

Triệu Văn Mành

Sđt: 0962259035

Xín Chải là một xã thuộc huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, có vị trí:

• Bắc giáp xã Thanh Đức.
  • Đông giáp xã Thanh Đức, xã Thanh Thủy, xã Phương Tiến.
  • Nam giáp xã Lao Chải.
  • Tây giáp Trung Quốc.

Xã Xín Chải có diện tích 23,472 km², dân số là 953 người,  mật độ dân số đạt 41 người/km². Xã Xín Chải được chia thành các thôn bản: Xín Chải, Tả Ván, Nhìn Sang, Nấm Lẩu. Xín Chải là xã có diện tích nhỏ nhất, dân số ít nhất của huyện Vị Xuyên. Với tổng số 185 hộ, 953 khẩu sinh sống gồm 5 dân tộc Kinh, Tày, Nùng, Mường và Dao trong đó, có 97,4% là dân tộc Dao, cùng đoàn kết, chung sức lao động sản xuất trên những mảnh ruộng bậc thang cheo leo sườn núi để mang lại những mùa vàng ấm no. Do đặc điểm của địa hình, thời tiết, cây ngô, cây lúa ở Xín Chải chỉ trồng được 1 vụ, nhưng bù vào đó, khí hậu lại phù hợp với sự phát triển của cây chè và cây Thảo quả, là 2 loại cây công nghiệp, dược liệu có giá trị kinh tế cao, mang lại nguồn thu nhập chính cho người dân . Đây là xã biên giới, có 7,8 km đường biên giới giáp Trung Quốc luôn được lực lượng Công an, quân sự xã phối hợp với Trạm Biên phòng thường xuyên theo dõi người qua lại biên giới giữa nhân dân 2 nước.