Xã Linh Hồ tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2020

23/12/2020 07:18 31 lượt xem

Ngày 22/12/2020, xã Linh Hồ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Năm 2020 xã  Linh Hồ đã tập trung lãnh chỉ đạo xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh. Phát triển kinh tế - xã hội gắn với củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn với xây dựng nông thôn mới. Trong năm trên địa bàn xã sảy ra 17 vụ việc, bằng 31 đối tượng, được lực lượng xử lý theo quy định của pháp luật. Thành lập tổ công tác thường xuyên kiểm tra các tụ điểm cờ bạc, lô đề, trò chơi điện tử, máy bắn cá, vận chuyển lâm sản và khai thác khoáng sản. Phối hợp với các ngành chức năng, tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự, vận động nhân dân phòng chống dịch bệnh, giúp nhân dân khắc phục hậu quả do thiên tai, giúp xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo… Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được củng cố tại 16/16 thôn, bản từ đó tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của xã được ổn định. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế trong công tác quốc phòng an ninh năm 2020, từ đó xác định những  giải pháp trọng tâm trong năm 2021: Tiếp tục  làm tốt công tác phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ, trước mắt làm tốt công tác quản lý, vận động thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Chủ động công tác đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; công tác phối hợp giữa các lực lượng vũ trang, chủ động nắm chắc tình hình; phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng vũ trang, đồng thời huy động được sức mạnh toàn dân để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.