Chính trị

Xã Minh Tân Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ 17 khóa XXIV nhiệm kỳ 2020-2025

11/10/2021 06:50 231 lượt xem

Ngày 8/10/2021, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Minh Tân tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 17, khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020- 2025 (mở rộng). Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lý Xuân Lù, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Toàn cảnh hội nghị

Trước giờ hội nghị, xã Minh Tân đã tổ chức lễ phát động, tổng vệ sinh tiêu độc khử trùng và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch tả lợn Châu phi, bệnh viêm da nổi cục trâu, bò .. Tiếp đó, hội nghị đã báo cáo, công tác chỉ đạo điều hành và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm và phương hướng 3 tháng cuối năm 2021, và một số công văn, dự thảo báo cáo. Kết  quả 9 tháng qua. Đảng bộ xã Minh Tân đã tập trung lãnh, chỉ đạo nhân dân vượt qua khó khăn về thiên tai, dịch bệnh, nỗ lực phấn đấu thực hiện và hoàn thành các kế hoạch, mục tiêu mà nghị nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện và Đảng bộ xã đề ra. Kinh tế ngày càng tăng trưởng ổn định, trong sản xuất 2 vụ, vụ xuân, vụ mùa toàn xã đã gieo cấy được gần 1.000 ha, đạt 100% kế hoạch, cây lúa năng xuất đạt 58 tạ ha, cây ngô năng xuất 38 tạ ha. Về chăn nuôi, duy trì đàn trâu, bò trên 2.200 con và tiêm phòng bệnh viêm da nổi cục đạt gần 60%. Các chỉ tiêu về văn hóa - xã hội, xây dựng Đảng, Giao thông xây dựng, Tài nguyên môi trường đều đạt và vượt kế hoạch nghị quyết đề ra. Đặc biệt đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19, theo dõi, quản lý, giám sát chặt chẽ số công dân biến động trên địa bàn để kiểm soát dịch bệnh, cũng như tăng cường công tác tuyên truyền cho nhân dân thực hiện tốt các quy định trong phòng, chống dịch. Quốc phòng - an ninh được đảm bảo và ổn định, tạo động lực cho các hoạt động kinh tế - xã hội địa phương phát triển vững mạnh.

Để tiếp tục triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Lý Xuân Lù, PBT -TT Huyện ủy, đề nghị các đồng chí trong Ban chấp hành đảng bộ xã, các tổ chức chính trị - xã hội, các chi bộ, cá nhân tiếp tục đoàn kết, thống nhất, phát huy trí tuệ tập thể, để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh đã đề ra và chỉ đạo quan tâm một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: Phấn đấu sản xuất vụ đông năm 2021, làm tốt công tác cải tạo vườn tạp, tổ chức khám nghĩa vụ quân sự và đẩy mạnh phòng chống dịch Covid, dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đề ra.

Vi Quyền