Quốc phòng - An ninh

Xã Thanh Thuỷ tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ và ra mắt mô hình dòng họ tự quản về ANTT

11/08/2021 03:09 122 lượt xem

Ngày 10/8, xã Thanh Thuỷ đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ và ra mắt dòng họ Bồn tự quản về ANTT tại thôn Nặm Ngặt, nhằm kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân và 16 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ. Tham dự có lãnh đạo Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ (PV05) Công An Tỉnh; Công An huyện, cùng cấp ủy, chính quyền xã Thanh Thuỷ.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng ôn lại kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2021)và 16 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ(19/8/2005-19/8/2021). Những năm qua, với vai trò là lực lượng chủ công, nòng cốt trên lĩnh vực bảo vệ ANTT, Công an xã Thanh Thủy đã chủ động tham mưu cho Cấp ủy, chính quyền xã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, tổ chức quán triệt Quyết định số 521/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về "Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ". Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân, triệt phá các tụ điểm phức tạp về ANTT, cảm hóa và giáo dục nhiều đối tượng vi phạm pháp luật, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt việc quản lý và sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Qua 16 năm thực hiện, ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Nhân dân đã nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tích cực tham gia giữ  gìn ANTT; thực hiện tốt phong trào tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải ở cơ sở. Tham gia tố giác tội phạm, cung cấp cho lực lượng công an nhiều tin báo, giúp lực lượng công an xã có cơ sở, căn cứ xác minh, điều tra, xử lý nhiều vụ việc phức tạp về ANTT.

Các đại biểu tỉnh, huyện trao quyết định và tặng hoa chúc mừng ra mắt dòng họ Bồn tự quản về ANTT

Nhân dịp này, xã Thanh Thủy đã tổ chức ra mắt mô hình “Dòng họ tự quản về ANTT” đối với dòng họ Bồn thôn Nặm Ngặt với 21 hộ, hơn 110 nhân khẩu, Ban quản lý dòng họ có 5 thành viên, thực hiện quản lý công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn dòng họ sinh sống. Mục đích của mô hình, nhằm tạo động lực thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa phương. Thông qua đó, góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của thành viên dòng họ trong việc chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tự giác, tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của dòng họ; động viên con cháu thi đua học tập, xây dựng dòng họ bình yên./.