Cải tạo vườn tạp

Xã Thượng Sơn phát động cải tạo vườn tạp

06/05/2021 06:52 39 lượt xem

Xã Thượng Sơn huyện Vị Xuyên đã tổ chức lễ phát động cải tạo vườn tạp, tại hộ gia đình ông Phàn Văn Chăn, thôn Đán Khao.

Gia đình ông Phàn Văn Chăn, có diện tích đất xung quanh nhà 01ha, nhưng đã nhiều năm qua, đất cũng chỉ bỏ hoang cho các loại cây bụi mọc tự nhiên, không cho thu nhập gì. Đây cũng là tình trạng chung với nhiều hộ gia đình dân tộc thiểu số ở các thôn, xã vùng cao, chưa quan tâm đến việc làm vườn. Thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh, về cải tạo vườn tạp, tạo sinh kế, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân. Tại buổi lễ phát động, các hội, đoàn thể của xã và bà con trong thôn đã hỗ trợ gia đình ông Chăn, phát dọn các loại cây mọc tự nhiên xung quanh vườn nhà, đồng thời hướng dẫn gia đình sắp xếp, bố chí đưa cây bưởi, cây lê vào trồng, theo quy hoạch. Xác định cải tạo vườn tạp, là nhiệm vụ trọng tâm của huyện, trong giai đoạn 2021 – 2025, để loại bỏ những cây không có giá trị ra khỏi vườn, thay vào đó chỉ cần 2 đến 3 cây chủ lực, phù hợp với khí hậu, đất đai từng khu vực của mỗi địa phương.